Thị trường, Tin tức

Optimism dành riêng 850 triệu token OP tài trợ cho các sản phẩm công cộng

Posted by

Nội dung chính:

  • Optimism vừa công bố kế hoạch tài trợ lớn nhất từ trước đến nay khi dành riêng 850 triệu token OP để ủng hộ các nhà phát triển và dự án công cộng trong hệ sinh thái của họ.

Optimism dành riêng 850 triệu token OP tài trợ cho các sản phẩm công cộng

Optimism, mạng lưới Layer-2 trên Ethereum, vừa công bố kế hoạch tài trợ lớn nhất từ trước đến nay, khi dành riêng 850 triệu token OP, trị giá 3,3 tỷ USD, để ủng hộ các nhà phát triển và dự án công cộng trong hệ sinh thái của họ.

Theo thông báo mới nhất vào tối ngày 26/03/2024, Optimism quyết định phân bổ 850 triệu token OP – chiếm 20% tổng nguồn cung ban đầu của mạng lưới – thông qua 4 vòng tài trợ khác nhau trong năm 2024. Các vòng này sẽ thưởng cho các dự án và cá nhân đóng góp tích cực cho sự phát triển của Optimism.

Vòng đầu tiên, được gọi là “On-chain Builders”, sẽ tập trung vào các nhà phát triển xây dựng trên chuỗi, thúc đẩy việc sử dụng Optimism. Các vòng tiếp theo bao gồm “OP Stack”, “Governance”, và “Dev Tooling”, tập trung vào các lĩnh vực hạ tầng, quản trị, và công cụ phát triển. Tất cả những ai đóng góp cho việc cải thiện Optimism đều có cơ hội nhận được phần thưởng từ chương trình tài trợ này.

Optimism Collective, tổ chức quản lý mạng lưới, cho biết rằng việc tài trợ này là một phần của chương trình Retroactive Public Goods Funding (RPGF), nhằm thưởng cho những đóng góp lớn của cộng đồng vào sự phát triển của mạng lưới. Trước đó, trong vòng tài trợ vào tháng 01/2024, các dự án như DefiLlama, Covalent, và Revoke.cash đã nhận được phần thưởng từ Optimism.

Nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã thể hiện sự ủng hộ đối với cam kết tài trợ của Optimism, hy vọng sẽ thấy nhiều dự án tham gia các vòng tài trợ tương tự trong tương lai. Điều này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng và phát triển hệ sinh thái Layer-2 trên nền tảng Ethereum, mang lại lợi ích cho toàn bộ cộng đồng tiền mã hóa.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.