Thị trường, Tin tức

Orb – Ứng dụng xã hội web3 dựa trên Lens Protocol huy động được 2.3 triệu USD

Posted by

Nội dung chính:

  • Orb là một ứng dụng mạng xã hội web3, vừa huy động được 2.3 triệu USD tài trợ từ Stani Kulechov, Sandeep Nailwal và các nhà đầu tư khác.
  • Orb hoạt động dựa trên nền tảng Lens Protocol, cho phép người dùng trò chuyện và tham gia cộng đồng.

Ứng dụng xã hội web3 dựa trên Giao thức Lens Orb huy động được 2.3 triệu USD

Orb Technology, công ty phát triển ứng dụng mạng xã hội web3 Orb dựa trên nền tảng Lens Protocol, vừa huy động được 2.3 triệu USD trong vòng gọi vốn pre-seed.

Các nhà đầu tư bao gồm Superscrypt, Founders Inc, Foresight Ventures, Aave Companies, Stani Kulechov (sáng lập Aave Companies và Lens Protocol) và Sandeep Nailwal (đồng sáng lập Polygon). Không có nhà đầu tư dẫn dắt vòng này.

Orb là ứng dụng đầu tiên trong hệ sinh thái Lens Protocol huy động vốn, tạo đà cho làn sóng ứng dụng mới dựa trên công nghệ web3. Đội ngũ Orb phát triển nhanh và mang đến trải nghiệm tốt, các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ có thêm nhiều đổi mới.

Orb là gì?

Orb là một ứng dụng mạng xã hội web3 tập trung vào cộng đồng, với tính năng trò chuyện và tham gia cộng đồng. Tính năng trò chuyện cho phép người dùng kết nối với bạn bè, còn tính năng cộng đồng cho phép tham gia nhóm cùng chí hướng.

Orb bắt đầu như dự án phụ tại sự kiện Graph Day tháng 6/2022. Ban đầu tập trung mạng lưới chuyên nghiệp (web3 version of LinkedIn) được hỗ trợ bởi on-chain credentials, sau đó chuyển hướng vào tháng 11/2022. Orb sử dụng chuẩn ERC-6551 với Token Bound Accounts cho tính năng cộng đồng, mở rộng khái niệm sở hữu kỹ thuật số.

Orb communities

Orb cho biết đã nhận được hơn 400 yêu cầu tạo cộng đồng mới, với hơn 5.000 người dùng đã tạo ra hơn 15.000 bài đăng và 150.000 tương tác trong các cộng đồng.

Lens Protocol giúp Orb xây dựng cộng đồng có quyền sở hữu, trong khi công nghệ token-bound accounts sẽ cải thiện di động và riêng tư.

Với nguồn vốn mới, Orb dự định phát triển trải nghiệm xã hội trên blockchain kết hợp thương mại, nội dung và giao tiếp. Họ cũng mở rộng nhóm phát triển bằng cách tuyển dụng chủ yếu các kỹ sư phát triển di động và thiết kế.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.