Thị trường, Tin tức

OSL: Các quỹ Spot Bitcoin ETF ở Hồng Kông có thể ra mắt ngay trong tháng này

Posted by

Nội dung chính:

  • Nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng và giám sát phụ cho hai nhà quản lý quỹ, OSL, cho biết các sản phẩm Spot Bitcoin ETF có mục tiêu ra mắt sớm nhất là vào cuối tháng 4, miễn là các tương tác với cơ quan quản lý diễn ra suôn sẻ.
  • ChinaAMC kỳ vọng nhu cầu “đáng kể” đối với các quỹ ETF bitcoin và ether giao ngay sắp tới của mình.

OSL: Các quỹ Spot Bitcoin ETF ở Hồng Kông có thể ra mắt ngay trong tháng này

Các nhà quản lý tài sản Hồng Kông, bao gồm các đơn vị của China Asset Management (ChinaAMC) và Harvest Global, có thể sớm ra mắt quỹ Spot Bitcoin ETF của họ vào đầu tháng này, OSL xác nhận với The Block hôm nay.

Patrick Pan, chủ tịch hội đồng quản trị và Giám đốc điều hành của OSL cho biết: “Các báo cáo cho thấy một quỹ Spot Bitcoin ETF có thể được ra mắt vào cuối tháng 4, với Spot Ether ETF ngay sau đó. Tất cả các bên đang khẩn trương làm việc để hoàn tất quá trình. Tuy nhiên, ngày ra mắt chính xác vẫn chưa được ấn định tại thời điểm này.”

Pan hôm nay nói với Foresight News, một hãng tin tức về tiền điện tử bằng tiếng Trung Quốc, rằng các quỹ ETF bitcoin giao ngay có thể có sẵn cho các nhà đầu tư sớm nhất là vào cuối tháng Tư.

Bình luận của Pan được đưa ra sau khi Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông hôm thứ Hai đã phê duyệt về nguyên tắc cho một số nhà quản lý tài sản, bao gồm cả những nhà quản lý do ChinaAMC, Harvest, Bosera và HashKey quản lý, để cung cấp các quỹ ETF bitcoin giao ngay và các quỹ ETF ether giao ngay. OSL sẽ đóng vai trò là nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng và giám sát phụ cho các quỹ ETF do ChinaAMC và Harvest phát hành.

Katie He, người đứng đầu bộ phận Sản phẩm và chiến lược của ChinaAMC (HK), chia sẻ rằng nhu cầu về các quỹ spot ETF sắp tới của họ có thể là “đáng kể” vì chỉ các nhà đầu tư chuyên nghiệp ở Hồng Kông mới có thể tiếp cận các quỹ ETF giao ngay được niêm yết tại Hoa Kỳ.

Ông nói rằng các nhà đầu tư có trụ sở tại Hồng Kông sẽ có ba lựa chọn để tiếp cận với tiền điện tử khi các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay đi vào hoạt động.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.