Thị trường, Tin tức

Osmosis và UX Chain đề xuất sáp nhập trong hệ sinh thái Cosmos

Posted by

Nội dung chính:

  • Osmosis, sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trên Cosmos, và giao thức cho vay UX Chain đề xuất sáp nhập.
  • Đề xuất sáp nhập bao gồm tích hợp luật cho vay của UX Chain với sàn giao dịch phi tập trung của Osmosis, hướng tới việc xây dựng một trung tâm DeFi toàn diện.
  • Nếu được thông qua, quá trình sẽ bắt đầu bằng việc tích hợp cơ sở mã nguồn của UX Chain vào Osmosis Chain, kết hợp các khả năng và total value đã khóa.
  • Các cuộc bỏ phiếu riêng biệt từ cộng đồng của mỗi mạng sẽ hướng đến quá trình sáp nhập, bao gồm khả năng sử dụng một loại token thống nhất đại diện cho cả hai dự án.

Osmosis và UX Chain đề xuất sáp nhập trong hệ sinh thái Cosmos

Osmosis, sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trên Cosmos, và giao thức cho vay UX Chain (trước đây là Umee) vừa đề xuất sáp nhập với nhau – thể hiện sự hợp nhất lớn nhất từ trước đến nay trong hệ sinh thái Cosmos. Khi được phê duyệt, việc sáp nhập này có thể khiến cho luật cho vay và các thuật toán của UX Chain được tích hợp với DEX của Osmosis và tạo thành một trung tâm DeFi toàn diện.

Đề xuất này do các nhà đóng góp của cả Osmosis và UX Chain hợp tác xây dựng và đã được lên kế hoạch chiến lược chi tiết cho việc sáp nhập đề xuất. Quá trình sẽ diễn ra từng bước, bắt đầu bằng việc tích hợp cơ sở mã nguồn của UX Chain lên Osmosis Chain. Mục đích của việc tích hợp nhằm kết hợp khả năng của cả hai nền tảng. Kết quả dự kiến từ bước đầu tiên là kết hợp tổng giá trị khóa chéo giữa hai mạng. Tại bước đầu, cả hai chuỗi vẫn sẽ giữ token riêng – token Osmosis và token UX – và giao dịch riêng biệt.

Tiếp theo đó, có khả năng sẽ đến các bước liên quan đến việc kết hợp hai loại token này, bao gồm khả năng đổi token hoặc chuyển đổi token. Theo đề xuất, bước này sẽ dẫn đến việc tạo ra một token thống nhất đại diện cho cả hai mạng. Các cấu hình đổi token sẽ được quyết định dựa trên cộng đồng quản trị.

“Mỗi chuỗi sẽ có cuộc bỏ phiếu riêng biệt từ cộng đồng mỗi blockchain. Cộng đồng quản trị sẽ quản lý quá trình riêng biệt cho từng mạng nhằm đạt được sự đồng thuận xung quanh mục tiêu cuối cùng là tạo thành trung tâm DeFi”, Brent Xu, đồng sáng lập UX Chain cho biết trong thông cáo gửi The Block.

Việc sáp nhập đề xuất này còn hướng đến mục đích cho phép UX Chain tăng thêm giá trị cho mesh security của Osmosis – khả năng mạng bảo mật cho các dự án blockchain khác – bằng cách có thể khai thác, kết hợp hoặc sáp nhập các tập hợp xác thực của cả hai mạng. Kế thừa lẫn nhau, UX Chain và Osmosis có thể khám phá tiềm năng phát triển thanh lý nâng cao, giao dịch native margin và thị trường MEV.

Đội ngũ phát triển của hai dự án trước đây đã nhận được nguồn tài trợ lớn. UX Chain đã huy động được 32 triệu USD thông qua đợt đấu giá token trên CoinList vào năm 2021, sau đợt gọi vốn Seminar trị giá 6,3 triệu USD do Polychain Capital dẫn đầu. Cùng năm đó, Osmosis cũng hoàn tất đợt bán token 21 triệu USD, với quỹ đầu tư Paradigm dẫn đầu.

Sự kiện tích hợp này hứa hẹn tạo thành một trung tâm DeFi vững mạnh và đa dạng dịch vụ trên Cosmos, tận dụng được lợi thế của cả hai chuỗi.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.