Thị trường, Tin tức

Own the Doge “mua đứt” bức ảnh chú chó Shiba Inu khởi nguồn trào lưu memecoin

Posted by

Nội dung chính:

  • Own the Doge, một tổ chức DAO yêu thích memecoin “hệ chó”, vừa mua lại bản quyền của một bức ảnh mang tính biểu tượng của chú Shiba Inu đã tạo ra hiện tượng meme trên internet.

Own the Doge "mua đứt" bức ảnh chú chó Shiba Inu khởi nguồn trào lưu memecoin

Own the Doge, một tổ chức DAO yêu thích memecoin “hệ chó”, vừa mua lại bản quyền của một bức ảnh mang tính biểu tượng của một chú chó 18 tuổi tên là Kabosu – chú Shiba Inu đã tạo ra hiện tượng meme trên internet.

Chủ nhân của chú chó, Atsuko Sato, đã chụp bức ảnh vào đầu năm 2010 và đăng tải trên blog cá nhân của mình. Hình ảnh của chú chó Shiba Inu ngồi trên một chiếc ghế dài với biểu cảm bối rối đã trở nên nổi tiếng trong cộng đồng internet.

Các meme về chú chó Shiba Inu lan truyền rộng rãi trên Tumblr khi người dùng internet bắt đầu tạo ra các meme với các phụ đề lời thoại nội tâm sử dụng font Comic Sans, biểu tượng của văn hóa meme. Sự kết hợp giữa văn hóa meme và cơn sốt tiền mã hóa của đầu thập kỷ 2010 là động lực chính đằng sau sự ra đời của các memecoin lấy cảm hứng từ chú chó này, chẳng hạn như Dogecoin (DOGE), được giới thiệu vào năm 2013.

Own the Doge kỳ vọng rằng bước đi này sẽ biến tổ chức trở thành một thực thể duy nhất nắm giữ bản quyền của bức ảnh, mở ra cơ hội kinh doanh với các thương hiệu quan tâm muốn sử dụng hình ảnh của chú chó Doge.

Tridog, Trưởng dự án tại Own the Doge, chia sẻ: “Tôi tin rằng thỏa thuận này mở ra nhiều cơ hội cho các tập đoàn, nơi vấn đề bản quyền thường xuyên phát sinh.” Hiện tại, Own the Doge chưa tiết lộ số tiền mà DAO phải trả để sở hữu bức ảnh Shiba Inu này.

Theo Cointelegraph, Own the Doge đã mất ba năm để hoàn thành thỏa thuận này. Trong thời gian đó, nhóm đã phải làm việc với các chuyên gia pháp lý tại Hoa Kỳ và Nhật Bản để thành công trong việc thương lượng giao dịch.

Bên cạnh bức ảnh mang tính biểu tượng của chú chó Kabosu, bức ảnh của Achi, chú chó đằng sau đồng memecoin Dogwifhat, cũng gây được sự chú ý và vừa được bán dưới dạng NFT với giá 4,3 triệu USD hồi tháng 3 năm nay.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.