Công nghệ, Tin tức

PancakeSwap có kế hoạch ra mắt v4

Posted by

Nội dung chính:

  • PancakeSwap, một trong những sàn DEX hàng đầu trên hệ sinh thái BNB Chain vừa công bố kế hoạch ra mắt phiên bản v4 vào Quý 3/2024 với mục tiêu tối ưu hóa hiệu suất giao dịch cho người dùng.

PancakeSwap có kế hoạch ra mắt v4

Theo thông tin chia sẻ với CoinDesk, PancakeSwap V4 được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều cải tiến kỹ thuật và tính năng mới. Trưởng nhóm phát triển Chef Mochi cho biết rằng phiên bản mới sẽ giải quyết những hạn chế của các AMM hiện tại, từ việc thiếu linh hoạt trong mô hình định giá đến các chi phí gas on-chain đắt đỏ cho người dùng.

PancakeSwap V4 dự kiến sẽ được triển khai trên cả Ethereum và BNB Chain trong Quý 3/2024, với bốn tính năng mới bao gồm:

  • Hooks: Cho phép các nhà phát triển thêm các tiện ích tùy chỉnh, như điều chỉnh phí giao dịch hoặc loại lệnh giao dịch.
  • Custom pool: Cung cấp nhiều loại pool thanh khoản khác nhau để giảm thiểu chênh lệch giá token trong thị trường biến động.
  • Singleton: Gộp tất cả các pool thành một hợp đồng thông minh duy nhất để giảm chi phí triển khai.
  • Flash accounting: Giảm thiểu phí gas bằng cách thanh toán một loạt các giao dịch cùng lúc, kết hợp với tính năng Singleton.

PancakeSwap đã trải qua sự phát triển đáng kể kể từ khi ra mắt vào năm 2020, trở thành một trong những nền tảng giao dịch phi tập trung lớn thứ ba trên thị trường. Sàn này đã cải tổ mô hình tokenomics và triển khai nhiều sản phẩm tích hợp trên nhiều mạng lưới khác nhau.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.