Thị trường, Tin tức

Pantera Capital đầu tư vào TON blockchain

Posted by

Nội dung chính:

  • Pantera Capital đã đầu tư vào blockchain The Open Network (TON).
  • Theo Pantera Capital, TON có khả năng đưa tiền điện tử đến gần hơn với đại chúng.

Pantera Capital đầu tư vào TON blockchain

Pantera Capital, một crypto venture capital với tài sản trị giá hơn 5 tỷ USD được quản lý, vừa đầu tư vào blockchain The Open Network (TON).

Pantera Capital cho biết hôm 02/05: “Chúng tôi tin rằng TON có khả năng đưa tiền điện tử đến gần hơn với đại chúng vì TON được sử dụng rộng rãi trong mạng lưới Telegram”. TON là mạng blockchain Layer 1 ban đầu được thiết kế bởi nền tảng nhắn tin Telegram.

Khoản đầu tư của Pantera vào TON diễn ra khi blockchain Layer 1 này gần đây đã thu hút được sự chú ý. Vào tháng 2, Telegram tiết lộ kế hoạch chia sẻ doanh thu quảng cáo với chủ sở hữu kênh và trả phần thưởng bằng token Toncoin (TON). Telegram gần đây cũng đã triển khai kế hoạch đó và cho phép người dùng mua quảng cáo trong nền tảng bằng TON.

Theo Pantera Capital, với khả năng tiếp cận khổng lồ của Telegram với hơn 900 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và hơn 1 nghìn tỷ lượt xem trên các kênh mỗi tháng, TON có khả năng mang lại sự phổ biến rộng rãi cho tiền điện tử.

Công ty cho biết: “Chúng tôi tin rằng mạng TON vẫn đang ở giai đoạn đầu và chúng tôi rất vui mừng khi chứng kiến ​​cơ sở người dùng Telegram áp dụng hệ sinh thái và các tính năng mới của nó”.

Telegram gần đây cũng cho phép thanh toán stablecoin Tether (USDT) thông qua blockchain TON. Điều này có nghĩa là người dùng Telegram hiện có thể bắt đầu thực hiện thanh toán USDT cho nhau thông qua mạng TON.

TON đã trở thành loại tiền điện tử lớn thứ 10, với vốn hóa thị trường là 16,8 tỷ USD. Một TON đang giao dịch ở mức khoảng 4,80 USD.

Pantera Capital phát triển mạnh mẽ

Khoản đầu tư của Pantera Capital vào TON diễn ra khi công ty liên doanh này được cho là cũng đang mua các token Solana (SOL) chiết khấu được bán đấu giá bởi các quản trị viên quản lý vụ phá sản của sàn giao dịch tiền điện tử FTX trước đây.

Pantera cũng đang huy động một quỹ mới trị giá 1,25 tỷ USD để đầu tư vào vốn cổ phần khởi nghiệp, token giai đoạn đầu, liquid token và các tài sản khác. Quỹ V mới của Pantera có khoản đầu tư tối thiểu 1 triệu USD cho các nhà đầu tư đủ điều kiện và đợt đóng đầu tiên dự kiến ​​vào ngày 1 tháng 4 năm 2025. Các đối tác hữu hạn sẽ cần đóng góp ít nhất 25 triệu USD vào quỹ.

Được thành lập vào năm 2003, Pantera Capital là một trong những công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử lớn nhất và năng động nhất trên thế giới. Cho đến nay, công ty đã đầu tư vào hơn 180 công ty khởi nghiệp về tiền điện tử.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.