Thị trường

Pantera Capital: Giá Bitcoin có thể đạt mức 148.000 đô la sau Halving

Posted by

Nội chung chính:

  • Pantera Capital vừa phỏng đoán rằng giá Bitcoin có thể đạt mức 148.000 đô la sau Halving vào năm sau.
  • Quỹ đầu tư mạo hiểm này đã sử dụng chỉ số tỷ lệ stock-to-flow để phân tích.

Pantera Capital: Giá Bitcoin có thể đạt mức 148.000 đô la sau Halving

Quỹ đầu tư mạo hiểm Pantera Capital đã phỏng đoán rằng giá Bitcoin có thể tăng lên đến 148.000 đô la sau sự kiện Halving diễn ra vào năm sau.

Họ đã sử dụng một chỉ số được gọi là tỷ lệ stock-to-flow, Pantera cho biết đợt Halving sắp tới có thể khiến giá Bitcoin tăng lên 35.000 đô la trước sự kiện và 148.000 đô la sau.

Tỷ lệ stock-to-flow của một tài sản là một đơn vị đo lường cung hiện có của nó so với cung cấp mới nhập vào thị trường. Một tỷ lệ stock-to-flow cao cho thấy tính khan hiếm của một tài sản, có thể gia tăng giá trị của nó. Giá hiện tại của Bitcoin là khoảng 26.500 đô la.

Sự kiện Bitcoin Halving trong quá khứ đã liên kết với việc tăng giá Bitcoin do tác động của nó đến tỷ lệ stock-to-flow. Halving là một sự kiện được xảy ra khoảng mỗi bốn năm, giảm số lượng Bitcoin đào được sẽ giảm xuống 1 nửa. Halving vào năm 2024 sẽ giảm phần thưởng trên mỗi block xuống còn 3,125 Bitcoin so với 6,25 Bitcoin trên mỗi block hiện tại. Sự giảm mạnh như vậy trong nguồn cung mới dẫn đến một tỷ lệ stock-to-flow cao hơn, tăng tính khan hiếm của Bitcoin và có thể làm tăng giá trị của nó.

“Halving vào năm 2020 đã giảm nguồn cung Bitcoin mới đi 43% so với kì Halvingtrước đó. Nó đã ảnh hưởng đến giá tương đương 23%,” Pantera Capital chia sẻ. “Đợt Halving tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 20 tháng 4 năm 2024. Vì hầu hết Bitcoin hiện nay đã được lưu thông, mỗi đợt Halving sẽ chỉ gần như là một nửa giảm nguồn cung mới. Nếu lịch sử lặp lại, Halving tiếp theo sẽ khiến giá Bitcoin tăng lên 35.000 đô la trước khi Halving và 148.000 đô la sau đó,” thêm vào đó.

Ngoài sự kiện Bitcoin Halving là một yếu tố tích cực cho năm tới, các quyết định gần đây về XRP và đơn xin thành lập quỹ giao dịch ETF Bitcoin của BlackRock cung cấp một “cơ sở mạnh mẽ cho đợt tăng giá của thị trường tiền điện tử,” theo Pantera Capital.

“Quan điểm của chúng tôi là chúng ta đã chứng kiến đủ đợt giảm giá – thị trường chỉ có thể đi xuống trong một thời gian nhất định,” công ty nói. “Chúng tôi sẽ chứng kiến một đợt tăng giá vào đầu năm 2024 và sau đó là một cuộc tăng giá mạnh sau đợt Halving thực sự.”