Thị trường, Tin tức

Paxful Co-Founder Ray Youssef trở thành CEO ứng dụng P2P Noones

Posted by

Nội dung chính:

  • Cựu CEO Paxful Ray Youssef vừa được bổ nhiệm làm CEO của Noones, một ứng dụng giao tiếp tài chính nhằm tích hợp Nam bán cầu vào hệ thống tài chính toàn cầu.
  • Việc bổ nhiệm này đánh dấu sự “ra mắt chính thức” của ứng dụng, khi nó thu hút hơn 400,000 người dùng trên toàn thế giới chỉ trong gần bốn tháng hoạt động, theo như thông tin từ nền tảng.

Paxful Co-Founder Ray Youssef trở thành CEO ứng dụng P2P Noones

Ray Youssef đã được bổ nhiệm làm CEO của Noones – một ứng dụng giao tiếp tài chính nhằm kết nối Nam bán cầu với hệ thống tài chính toàn cầu thông qua công nghệ peer-to-peer. Noones hiện sử dụng giao thức mã nguồn mở.

Youssef mang theo nhiều kinh nghiệm trong ngành, đặc biệt là lĩnh vực peer-to-peer, khi đồng sáng lập nền tảng giao dịch bitcoin nổi tiếng Paxful trước khi mối quan hệ với Co-Founder Artur Shaback sụp đổ giữa bối cảnh công ty tan rã. Ông cũng là Co-author của CivKit.

Youssef cũng tham gia phát triển Built with Bitcoin – một tổ chức nhân đạo nhằm cải thiện sức khỏe tài chính của các cộng đồng trên khắp châu Phi bằng cách sử dụng Bitcoin.

Official Launch của Noones

Việc bổ nhiệm Youssef đánh dấu sự “ra mắt chính thức” của Noones, khi ứng dụng thu hút hơn 400,000 người dùng trên toàn cầu chỉ trong gần bốn tháng hoạt động, với thị trường lớn nhất là Nigeria, Ghana, Cameroon, Ấn Độ và Philippines, theo thông tin từ nền tảng.

Noones được thiết kế nhằm khắc phục những thiếu sót trong hệ thống ngân hàng truyền thống, cho phép người dùng giao dịch tự do và nhanh chóng hơn bằng công nghệ peer-to-peer. Các thị trường ngang hàng cho phép người dùng trực tiếp mua và bán tài sản kỹ thuật số với nhau, trực tiếp hoặc trực tuyến. Điều này khác với các sàn giao dịch crypto truyền thống hỗ trợ giao dịch giữa người mua và người bán.

Ứng dụng Noones bao gồm một marketplace nơi người dùng ở 190 quốc gia có thể giao dịch bitcoin và stablecoin bằng hơn 400 phương thức thanh toán – bao gồm thẻ quà tặng, tiền di động, chuyển khoản ngân hàng và các đồng tiền điện tử khác – cũng như một phần mềm nhắn tin nơi hầu hết các giao dịch peer-to-peer diễn ra.

Bên cạnh đó, Noones lên kế hoạch giới thiệu chức năng ví để thanh toán hóa đơn thông qua hợp tác với nhà cung cấp hàng đầu châu Phi.

Youssef cho biết anh rất yêu thích tiềm năng của Bitcoin giúp xóa đói giảm nghèo và cho phép Nam bán cầu có tiếng nói lớn hơn trong hệ sinh thái tài chính toàn cầu. “Internet, điện thoại di động và loạt các startup đột phá không thực sự đột phá về tiền tệ,” Youssef cho biết. “Tại Noones, chúng tôi tin rằng Bitcoin là con đường. Công cụ tài chính mới tạo ra cơ hội không có biên giới chưa từng thấy và những công cụ này trao quyền và sẽ tiếp tục trao quyền cho người dân theo cách chưa từng thấy trước đây.”

Sự tan rã của Paxful và mối liên hệ của Youssef với Noones

Được thành lập vào năm 2015, Paxful đạt 5 tỷ USD giao dịch trên nền tảng vào năm 2021, với Nigeria, Trung Quốc, Ấn Độ, Kenya và Mỹ là 5 quốc gia hàng đầu về khối lượng giao dịch. Paxful được Time liệt kê là một trong những công ty có ảnh hưởng nhất năm 2022, khi đó số lượng người dùng là khoảng 9 triệu người.

Tuy nhiên, Paxful đã đóng cửa thị trường của mình vào tháng 4 năm nay, hai tháng sau khi đối thủ LocalBitcoins đóng cửa do thị trường peer-to-peer suy giảm trong bối cảnh điều kiện quản lý thách thức đối với ngành công nghiệp. Yousseff cho rằng vụ kiện do đồng sáng lập Paxful Artur Shaback đệ trình đã “đuổi đi toàn bộ ê kíp cấp cao”. Paxful đề xuất chuyển đổi sang các lựa chọn khác cho người dùng không phải Mỹ, bao gồm các nền tảng như Noones, khi Youssef rời khỏi vị trí CEO.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.