Thị trường, Tin tức

PayPal loại bỏ các biện pháp bảo vệ người mua và bán NFT

Posted by

Nội dung chính:

  • Theo chính sách mới có hiệu lực từ ngày 20 tháng 5 của PayPal, các giao dịch mua NFT sẽ không còn được chương trình bảo vệ người mua của công ty hỗ trợ nữa.
  • Ngoài ra, doanh số bán NFT trị giá hơn 10.000 USD sẽ không được bảo vệ trước các khiếu nại và khoản bồi hoàn sai.

PayPal loại bỏ các biện pháp bảo vệ người mua và bán NFT

PayPal đang âm thầm loại bỏ các biện pháp bảo vệ người mua và bán đối với các giao dịch liên quan đến non-fungible token-related (NFT).

Theo chính sách mới, có hiệu lực từ ngày 20 tháng 5, các giao dịch mua NFT sẽ không còn nằm trong chính sách bảo vệ người mua của PayPal. Ngoài ra, doanh số bán NFT trị giá hơn 10.000 đô la sẽ không còn được công ty đảm bảo chống lại các khiếu nại sai, khoản bồi thường hoặc các vụ lừa đảo khác có thể khiến người bán mất tiền.

Người phát ngôn của PayPal nói với The Block: “Do sự không chắc chắn xung quanh bằng chứng thực hiện đơn hàng và các biến số khác trong lĩnh vực đang phát triển này, chúng tôi không còn cung cấp chính sách bảo vệ cho người mua và đang hạn chế bảo vệ người bán đối với NFT”.

Website PayPal cho thấy công ty đã công bố thông báo về kế hoạch ngừng cung cấp các biện pháp bảo vệ cho một số giao dịch liên quan đến NFT vào ngày 21 tháng 3. Tuy nhiên, cho đến nay, những thay đổi đó vẫn chưa được báo cáo.

Trước đây, việc mua và bán NFT ban đầu được hỗ trợ bởi các chương trình bảo vệ người mua và người bán của PayPal, mặc dù sau đó công ty đã hạn chế hỗ trợ cho người bán token.

Theo trang web của nền tảng, chương trình trước đây hoàn lại tiền cho người mua đối với các mặt hàng được quảng cáo sai sự thật được thanh toán bằng PayPal, trong khi chương trình sau hoàn lại tiền cho người bán bị mất tiền do tranh chấp thanh toán và yêu cầu hoàn tiền gian lận.

Trong những năm gần đây, PayPal đã cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với các digital asset và digital art dựa trên blockchain. Vào năm 2022, PayPal đã triển khai hỗ trợ tiền điện tử trên nền tảng chính của mình. Cùng năm đó, công ty cũng đã nộp bằng sáng chế cho hệ thống mua và chuyển nhượng NFT sẽ cung cấp tiền bản quyền cho người dùng, cùng với các phần thưởng khác.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.