Thị trường, Tin tức

PayPal nhận giấy trát lệnh từ SEC về stablecoin PYUSD

Posted by

Nội dung chính:

  • PayPal thông báo đã nhận giấy trát lệnh của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) liên quan đến stablecoin PYUSD của mình vào ngày 1/11. PayPal cho biết đang hợp tác đầy đủ với SEC trong vấn đề này.
  • PYUSD là stablecoin do PayPal phát hành, có đồng giá 1:1 với đồng Đô la Mỹ. Việc nhận giấy trát lệnh có thể liên quan đến quy định và giám sát của SEC đối với stablecoin.

PayPal nhận giấy hầu tòa từ SEC về stablecoin PYUSD

Tập đoàn thanh toán PayPal hiện đang nằm dưới ánh mắt quản lý của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) liên quan đến stablecoin PYUSD.

“Vào ngày 1/11/2023, chúng tôi nhận được giấy trát lệnh của Sở thi hành SEC Hoa Kỳ liên quan đến stablecoin PayPal USD”, công ty tiết lộ trong Form 10-Q gửi lên SEC vào thứ Tư. “Lá đơn yêu cầu cung cấp tài liệu. Chúng tôi đang hợp tác với SEC trong vấn đề này.”

Các đơn trát lệnh của SEC chủ yếu là cách thu thập thông tin và không nhất thiết dẫn đến hành động pháp lý hay thi hành. SEC sẽ xác định hướng xử lý dựa trên thông tin thu thập được.

PayPal ra mắt stablecoin PYUSD vào tháng 8 thông qua hợp tác với công ty tiền số Paxos, khẳng định coin được quản lý và đủ đảm bảo.

Paxos phát hành PYUSD và chịu sự giám sát của NYDFS. PayPal cũng có giấy phép BitLicense từ NYDFS.

Ban đầu có sự hào hứng xung quanh PYUSD nhưng tỷ lệ thông qua dường như chậm hơn, hiện tổng cung khoảng 159 triệu token.

SEC trước đó đã buộc tội BUSD là chứng khoán chưa đăng ký, nhưng Paxos bác bỏ. Đáng chú ý, Paxos đã ngừng tạo coin mới dưới chỉ đạo của NYDFS.

Chưa rõ SEC có hành động gì với PYUSD hay không.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.