Thị trường, Tin tức

Peckshield: Co-founder Jeffrey Zirlin của Sky Mavis bị hack ví mất $9,7M ETH

Posted by

Nội dung chính:

  • Zirlin chia sẻ trên X rằng anh ấy vừa có một “buổi sáng khó khăn” vì hai địa chỉ ví của anh ấy đã bị hacker xâm phạm.

Peckshield: Co-founder Jeffrey Zirlin của Sky Mavis bị hack ví mất $9,7M ETH

Jeffrey Zirlin, Co-founder của Sky Mavis, công ty đã phát hành trò chơi Axie Infinity đình đám, cho biết hai ví của anh ấy vừa bị hack vào sáng nay 23/2 theo giờ châu Á và Ronin không bị ảnh hưởng trong sự cố lần này.

Công ty bảo mật blockchain PeckShield xác định rằng một “ví cá voi” đã bị xâm phạm với khoảng 3.248 Ether, trị giá khoảng 9,7 triệu USD, được rút khỏi Ronin Bridge và chuyển sang máy trộn tiền điện tử Tornado Cash.

“Cuộc tấn công chỉ giới hạn ở tài khoản cá nhân của tôi và không liên quan gì đến việc xác thực hoặc hoạt động của Ronin,” Zirlin nói trên X. “Ngoài ra, các khóa bị rò rỉ không liên quan gì đến hoạt động của Sky Mavis.”

Một Co-founder khác của Sky Mavis là Aleksander Leonard Larsen cũng nói trên X rằng Ronin Bridge không có vấn đề gì và chỉ đơn giản là một chiếc ví đã bị xâm phạm “giống như những gì xảy ra trên các chuỗi khác”.

Trước đó, Ronin – một sidechain lưu trữ trò chơi blockchain Axie Infinity của Sky Mavis – đã bị khai thác với giá 625 triệu USD vào tháng 3 năm ngoái. Các tin tặc, sau đó được xác định là Tập đoàn Lazarus do Triều Tiên hậu thuẫn giành được quyền truy cập trái phép thông qua một cuộc tấn công lừa đảo qua email.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.