Thị trường, Tin tức

PlayDapp (PLA) đã bị hacker tấn công gây ra thiệt hại lên đến hơn 290 triệu USD

Posted by

Nội dung chính:

  • Nền tảng gaming và NFT PlayDapp (PLA) đã bị hacker tấn công gây ra thiệt hại lên đến hơn 290 triệu USD trong những ngày qua.

PlayDapp (PLA) đã bị hacker tấn công gây ra thiệt hại lên đến hơn 290 triệu USD

Theo thông báo từ đơn vị bảo mật PeckShield vào sáng ngày 10/02/2024, PlayDapp đã bị tấn công hợp đồng thông minh đến tận 2 lần. Trong vụ tấn công đầu tiên, hơn 36,5 triệu USD đã bị mất khi khoảng 200 triệu token PLA bị mint bằng một ví trái phép, có khả năng dự án đã bị lộ private key.

Ngay sau khi phát hiện sự cố, PlayDapp đã tiến hành đàm phán với hacker thông qua một giao dịch trên chuỗi khối, đề xuất “phần thưởng mũ trắng” trị giá 1 triệu USD để yêu cầu trả lại số tiền bị đánh cắp trước ngày 13/02/2024. Tuy nhiên, hacker đã không chấp nhận và tiếp tục thực hiện vụ tấn công thứ hai, mint thêm 1,59 tỷ token PLA trị giá 253,9 triệu USD vào tối ngày 12/02/2024.

Để xử lý tình hình, PlayDapp đã tạm dừng các giao dịch trên hợp đồng thông minh và hợp tác với các sàn giao dịch crypto cũng như các công ty bảo mật blockchain và cơ quan thực thi pháp luật để giải quyết vấn đề.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.