Công nghệ, Tin tức

Polygon Labs đề xuất hỗ trợ di chuyển Celo sang Ethereum Layer 2 với Chain Development Kit.

Posted by

Nội dung chính:

  • Polygon Labs đã đưa ra đề xuất cho cộng đồng Celo về việc tích hợp Chain Development Kit cho quá trình chuyển đổi sang Ethereum Layer 2.
  • Đề xuất này được đưa ra bởi Sandeep Nailwal, đồng sáng lập Polygon, trên diễn đàn quản trị của Celo.

Polygon Labs đề xuất hỗ trợ di chuyển Celo sang Ethereum Layer 2 với Chain Development Kit.

Polygon Labs đề xuất cộng đồng blockchain Celo sử dụng Chain Development Kit (CDK) của Polygon để hỗ trợ di chuyển kế hoạch sang Ethereum Layer 2 đã lên kế hoạch.

Đề xuất được đưa ra sau khi đội phát triển chính của Celo là cLabs công bố kế hoạch độc lập để chuyển đổi Layer 1 thành Layer 2 của Ethereum bằng cách sử dụng gói phần mềm OP Stack của OP Labs.

“Polygon Labs đề xuất rằng hệ sinh thái Celo chọn triển khai Layer 2 bằng cách sử dụng CDK (Chain Development Kit) của Polygon, công cụ mã nguồn mở cho phép các nhà phát triển tạo ra Layer 2 riêng của mình cho Ethereum dựa trên ZK. Công cụ này cho phép L1 hiện tại chuyển đổi sang Ethereum L2 với sự gián đoạn tối thiểu và tính modularity lấy làm trọng tâm”, Sandeep Nailwal, đồng sáng lập Polygon, viết trên diễn đàn quản trị của Celo.

CDK của Polygon là bộ công cụ phát triển phần mềm mã nguồn mở do Polygon Labs thiết kế. Layer 2 được xây dựng với CDK sử dụng công nghệ zero-knowledge rollup và thừa kế toàn bộ bảo mật của Ethereum thông qua chứng minh ZK.

Trước đây, công cụ phần mềm đã nhận được sự quan tâm từ nhiều doanh nghiệp blockchain như Canto, Astar, Immutable, IDEX và Palm Network – tất cả đều hợp tác với Polygon Labs cho việc di chuyển sang Ethereum Layer 2.

Phản hồi với đề xuất của Nailwal, Rene Reinsberg, đồng sáng lập Celo, cho biết cLabs sẽ thảo luận với cộng đồng rộng rãi trước khi đưa ra quyết định quản trị.

Polygon so sánh CDK với OP Stack

Hiện nhiều nhóm đang khám phá việc di chuyển lên hệ sinh thái Ethereum Layer 2 bằng cách sử dụng công cụ phần mềm của các nhóm như Polygon, Optimism, Arbitrum và những nhóm khác.

Trong khi một số nhóm trên đã công bố sử dụng CDK của Polygon, thì các nhóm khác lại chọn hợp tác với Optimism Labs, nhà phát triển OP Mainnet, sử dụng công cụ phần mềm OP Stack. OP Stack đã được BaseZora triển khai, với sự nhấn mạnh vào việc sử dụng optimistic rollups trong thiết kế Layer 2, trái ngược với zero-knowledge rollups của CDK.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.