Thị trường, Tin tức

Polygon zkEVM hoạt động lại sau hơn 10 giờ ngừng tạo block

Posted by

Nội dung chính:

  • Polygon zkEVM Ethereum Layer 2 vừa trải qua thời gian ngừng hoạt động vào ngày 23/3, không thể tạo các block mới trong hơn 10 giờ.
  • Đội ngũ Polygon zkEVM đang trong quá trình điều tra nguyên nhân sự cố.

Polygon zkEVM hoạt động lại sau hơn 10 giờ ngừng tạo block

Polygon zkEVM, mạng Ethereum Layer 2 được ra mắt cách đây một năm, vừa gặp phải sự cố ngừng hoạt động trong hơn 10 giờ vào ngày 23/3.

Đội ngũ phát triển của Polygon zkEVM đã chính thức thừa nhận sự cố thông qua một bài đăng trên X: “Polygon zkEVM Mainnet Beta đã gặp phải sự cố với sequencer của nó do reorg L1. Chúng tôi đang nỗ lực giải quyết hoàn toàn vấn đề và sẽ theo dõi chi tiết nguyên nhân vụ việc.”

Ra mắt vào ngày 27 tháng 3 năm 2023 với giao dịch mang tính biểu tượng đầu tiên của Vitalik Buterin, Polygon zkEVM là một giải pháp zero-knowledge scaling rollup tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM). Tuy nhiên, Polygon zkEVM đã không đạt được sức hút như các Layer 2 tương tự và có ít giao dịch hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh.

Sự cố ngừng hoạt động zkEVM của Polygon không ảnh hưởng đến blockchain chính của Polygon hoặc bất kỳ chain nào được thiết kế bằng Bộ công cụ phát triển chuỗi (CDK) của Polygon. Công ty chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn được phát hành zkEVM thế hệ thứ hai trong những tuần tới”.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.