Dự án gọi vốn, Tin tức

Portal huy động được $34M trong vòng seed để làm Dex trên Bitcoin

Posted by

Nội dung chính:

  • Portal, một startup xây dựng sàn giao dịch phi tập trung và ví dựa trên Bitcoin đã huy động được $34 triệu trong vòng seed.
  • Nhà đầu tư trong vòng gọi vốn bao gồm Coinbase Ventures, Arrington Capital, OKX Ventures và Gate.io, Portal thông báo vào thứ Ba.

Portal huy động được $34M trong vòng seed để làm Dex trên Bitcoin

 

Công ty fintech có trụ sở tại San Francisco, Portal, vừa thành công trong việc huy động 34 triệu USD để phát triển sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dựa trên hạ tầng của Bitcoin.

Những tên tuổi nổi bật trong ngành crypto, bao gồm Coinbase Ventures, Arrington Capital, OKX Ventures và Gate.io, đã tham gia và nhấn mạnh sự tin tưởng của họ vào tầm nhìn của Portal. Như được đưa tin bởi CoinDesk, nguồn lực tài chính mới sẽ được sử dụng để tăng cường chức năng của ứng dụng ví tự lưu ký của Portal.

Vòng gọi vốn này đã đưa tổng số vốn bên ngoài của Portal lên con số ấn tượng là 42,5 triệu USD, sau một lời kêu gọi trước đó là 8,5 triệu USD vào năm 2021.

Portal hoạt động như một giao thức hoán đổi tài sản liên chuỗi, được thiết kế đặc biệt trên blockchain của Bitcoin. Các sản phẩm chính của công ty bao gồm một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và một ứng dụng ví.

Sàn giao dịch phi tập trung Portal (Portal DEX) nổi tiếng với khả năng chuyển tài sản nhanh chóng và chi phí hiệu quả qua nhiều blockchain layer-2 phổ biến. Hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm, các sản phẩm của Portal được dự kiến sẽ triển khai trên mainnet vào tháng 3 năm nay.

Sứ mệnh của Portal là cung cấp một hạ tầng phi tập trung cho các giao dịch Bitcoin peer-to-peer trên nhiều blockchain khác nhau, loại bỏ sự phụ thuộc vào trung gian như wrapped token, bridge hoặc sàn giao dịch tập trung (CEX). Dự án nhằm giảm thiểu rủi ro bị thao túng và tấn công đối với người dùng.

Kế Hoạch và Token của Portal

Khi được hỏi về việc Portal có kế hoạch phát hành token riêng, Duggirala cho biết quyết định này sẽ phụ thuộc vào những người xác thực trên mạng lưới Portal. Mạng lưới sử dụng token xport (ticker được đề xuất), một token ERC-20, để bảo vệ mạng và thưởng cho những người xác thực đã kích hoạt các giao dịch hoán đổi.

Portal, được thành lập vào năm 2019, có trụ sở tại khu vực vịnh San Francisco. Duggirala từ chối bình luận về số lượng nhân viên hiện tại của công ty nhưng cho biết đội ngũ đã tăng gấp đôi trong năm vừa qua và Portal đang tiếp tục tuyển dụng.

Trong những tháng sắp tới, Portal cũng có kế hoạch tung ra một ứng dụng đầu tư được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) giúp người dùng tận dụng công nghệ AI để đưa ra quyết định đầu tư “thông minh,” theo lời của Duggirala.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.