Dự án gọi vốn, Tin tức

Prime Intellect huy động 5,5 triệu USD vòng Seed do CoinFund và Distributed Global dẫn đầu

Posted by

Nội dung chính:

  • Prime Intellect vừa huy động được 5,5 triệu USD vòng Seed do Distributed Global và CoinFund đồng dẫn đầu.
  • Công ty đang xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển AI phi tập trung có thể mở rộng.
  • Prime Intellect có kế hoạch tạo ra một giao thức phi tập trung để sở hữu các mô hình AI được hợp tác đào tạo.

Prime Intellect huy động 5,5 triệu USD vòng Seed do CoinFund và Distributed Global dẫn đầu

Công ty trí tuệ nhân tạo phi tập trung Prime Intellect vừa huy động được 5,5 triệu USD vòng gọi vốn Seed.

CoinFund và Distributed Global đồng dẫn đầu vòng gọi vốn cùng với sự tham gia từ Compound, Collab+Currency, Protocol Labs, Erik Voorhees của Shapeshift, DCBuilder của Worldcoin, Joe Lallouz của Coinbase, Clem Delangue của Huggingface, Dylan Patel của SemiAnalysis, Shivani Mitra của Nous Research và những nhà đầu tư khác .

Prime Intellect đang xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển AI phi tập trung có thể mở rộng. Theo trang web của công ty, nền tảng của Prime Intellect, đang ở giai đoạn thử nghiệm, tổng hợp nguồn cung cấp toàn cầu của các nhà cung cấp GPU tập trung và phi tập trung để hỗ trợ tính toán theo yêu cầu với chi phí thấp. Sau đó, công ty muốn tung ra một giao thức phi tập trung cho phép người dùng sở hữu các phần của mô hình AI mà họ đã hợp tác đào tạo.

CoinFund viết trên mạng xã hội hôm 23/04 rằng: “AI có thể đạt 1,3 nghìn tỷ USD vào năm 2032, nhưng tiến độ đã bị cản trở bởi các mô hình kiểm soát tập trung”. “Prime Intellect là một nền tảng AI phi tập trung tận dụng việc đào tạo mô hình phân tán để dân chủ hóa sự cộng tác thúc đẩy sức mạnh điện toán và khuyến khích quyền sở hữu cho tất cả mọi người.”

Prime Intellect được đồng sáng lập bởi Vincent Weisser, người trước đây từng giữ chức vụ Giám đốc Hệ sinh thái và AI tại Molecule, một nền tảng tài trợ và mã hóa token sở hữu trí tuệ các sản phẩm dược phẩm sinh học. Theo trang web của ông, người đồng sáng lập khác của Prime Intellect, Johannes Hagemann, đã xây dựng các mô hình ngôn ngữ lớn trong hai năm qua tại công ty khởi nghiệp AI Aleph Alpha của Đức.

Công ty viết trên mạng xã hội: “Giao thức Prime Intellect sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng và các khối xây dựng kinh tế tiền điện tử để phát triển AI phi tập trung, khen thưởng những đóng góp và cho phép quản trị tập thể các mô hình AI cũng như giá trị mà chúng tạo ra”.

CoinFund cũng đã dẫn đầu vòng Series A trị giá 11,5 triệu đô la vào tháng 1 cho Digital Architects Inc, một công ty đang phát triển mạng dữ liệu ô tô phi tập trung. Bên cạnh đó, Distributed Global và CoinFund cũng đồng dẫn đầu vòng Series A trị giá 14 triệu đô la cho công ty quản lý tài sản Superstate vào tháng 11 năm 2023.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.