Dự án gọi vốn, Tin tức

Quỹ Gaming của A16z Đầu Tư 30 Triệu USD vào Nhiều Startup Gaming

Posted by

Nội dung chính:

  • Andreessen Horowitz (A16z) dự định đầu tư 30 triệu USD vào nhiều startup công nghệ liên quan đến game.
  • Quỹ gaming của công ty được thành lập vào năm 2022, đầu tư vào việc phát triển các công nghệ liên quan đến game, bao gồm cả web3.

Quỹ Gaming của A16z Đầu Tư 30 Triệu USD vào Nhiều Startup Gaming

A16z thông báo vào hôm thứ Hai rằng họ dự định đầu tư 30 triệu USD vào nhiều startup.

“Tôi sẽ đầu tư 30 triệu USD trong vòng 45 ngày tới thông qua chương trình Speedrun của a16z,” Andrew Chen, Đối tác Chính của a16z đăng tải trên X.”

Chen giúp giám sát Quỹ Game Fund One của công ty, một quỹ 600 triệu USD được thành lập gần hai năm trước. Mặc dù Quỹ Game Fund One đầu tư vào các công nghệ liên quan đến game khác nhau, bao gồm trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, thực tế tăng cường và nhiều hơn nữa, nhưng quỹ cũng tài trợ cho các startup web3.

Games Fund One bao gồm những người sáng lập của các công ty công nghệ và trò chơi thành công, bao gồm Roblox, Discord, Riot Games và những người đồng sáng lập Sky Mavis, Aleks Larsen và Jeffrey Zirlin. Sky Mavis đã tạo ra “Axie Infinity”, trò chơi blockchain đầu tiên thu hút số lượng game thủ lớn hơn.

Trong một bài đăng trên LinkedIn từ năm ngoái, Chen nói rằng quỹ “rất tập trung vào các studio, web3 và cơ sở hạ tầng” trong năm đầu tiên và dự định tập trung hơn vào trí tuệ nhân tạo trong năm thứ hai.

Song song với Quỹ Game Fund One, a16z đã thực hiện nhiều khoản đầu tư vào các công ty game dựa trên blockchain. A16z đã đầu tư vào các công ty game dựa trên blockchain như Mythical Games và Voldex.

Theo a16z, Speedrun là một “chương trình Early accelerator cho các startup tại giao điểm.”

“Chương trình 12-week Program của chúng tôi được lựa chọn một cách rất kỹ lưỡng, với khoảng 1% ứng viên được chấp nhận trong các đợt tuyển chọn gần nhất của chúng tôi,” Chen cho biết. “Các dự án không chỉ được hỗ trợ về vốn, mà còn được hỗ trợ bởi các chuyên gia và cộng đồng các nhà sáng lập.”

Hạn chót nộp đơn cho Speedrun là ngày 19 tháng 5, Chen cũng cho biết trên X.

Hồi đầu tháng 3, A16z có kế hoạch huy động 6,9 tỷ USD, một phần trong số đó sẽ được sử dụng trong lĩnh vực AI. Một nửa của quỹ mới này sẽ được sử dụng cho hai Quỹ trí tuệ nhân tạo, một Quỹ cho ngành công nghiệp game và một Quỹ hỗ trợ các startup tại Hoa Kỳ.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.