Thị trường, Tin tức

Quỹ RWAs của BlackRock thu hút được 245 triệu USD tiền gửi chỉ sau 1 tuần ra mắt

Posted by

Nội dung chính:

  • Trong bản tin mới nhất, quỹ real world asset (RWAs) của BlackRock đã tạo ra một làn sóng mạnh mẽ trong thị trường tiền mã hóa khi thu hút được tổng cộng 245 triệu USD chỉ sau 1 tuần ra mắt.
  • Điều này đã giúp token BUILD vượt qua nhiều đối thủ để leo lên vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng các quỹ T-bill token hóa lớn nhất hiện nay.

Quỹ RWAs của BlackRock thu hút được 245 triệu USD tiền gửi chỉ sau 1 tuần ra mắt

BlackRock đã hợp tác với Securitize để thành lập quỹ đầu tư RWA có tên “Quỹ thanh khoản kỹ thuật số USD”. Cùng lúc đó, token BUILD được tạo ra trên blockchain Ethereum từ ngày 05/03, và ngay từ đó, sức hút của nó đã được đánh giá cao.

BUILD đại diện cho các tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ và các thỏa thuận repo mà BlackRock nắm giữ trong quỹ mới này. Theo dữ liệu từ Etherscan, BUILD hiện đang nắm giữ số tài sản trị giá 245 triệu USD, đẩy BlackRock lên vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng về trữ lượng T-bill.

Sự thành công nhanh chóng của BUILD đã thu hút sự chú ý rất lớn từ cộng đồng tiền mã hóa và các nhà đầu tư tổ chức. Nhiều nhà phân tích đặt kỳ vọng cao vào tiềm năng phát triển của BUILD. Tom Wan, nhà phân tích của quỹ 21Shares, dự đoán rằng thị trường Tín phiếu Kho bạc token hóa có thể đạt giá trị lên đến 1 tỷ USD trong thời gian tới.

Token hóa T-bill đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho việc token hóa tài sản, với tính chất rủi ro thấp và khả năng giúp nhà đầu tư gửi tiền mặt on-chain và kiếm được lợi nhuận ổn định mà không cần phải rời khỏi hệ sinh thái blockchain. Theo dữ liệu từ CoinDesk, thị trường T-bill token hóa đã tăng gấp 9 lần từ mức 100 triệu USD vào đầu năm 2023.

Cùng với sự thành công của BUILD, các token khác trong mảng RWA cũng ghi nhận mức tăng trưởng vượt trội. Trong số đó, Ondo Finance đã nhanh chóng tận dụng lợi thế từ BUILD. Ondo Finance đã gửi 95 triệu USD vào BUILD để cung cấp quyết toán nhanh chóng cho token neo giá vào T-bill của mình là OUSG.

OUSG là sản phẩm giúp người dùng kiếm lợi nhuận từ các Quỹ trái phiếu ngắn hạn của chính phủ Mỹ, và với việc được đảm bảo bằng quỹ BUILD, Ondo đã đẩy thời gian quyết toán thành tức thời. CEO Ondo Finance, Nathan Allman, chia sẻ niềm tin vào tiềm năng của OUSG và mục tiêu trở thành một trong những tài sản thế chấp và lưu trữ giá trị hàng đầu trong hệ sinh thái tiền mã hóa.

Với những bước tiến mạnh mẽ này, sự phát triển của BUILD và các token khác trong mảng RWA hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều cơ hội mới cho cả nhà đầu tư tổ chức và cá nhân trong thị trường tiền mã hóa.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.