Thị trường, Tin tức

Quỹ Spot Bitcoin ETF của BlackRock và Fidelity lần đầu tiên vượt Grayscale về khối lượng giao dịch hằng ngày

Posted by

Nội dung chính:

  • Vào hôm thứ Ba, các quỹ giao dịch Bitcoin ETF của BlackRock và Fidelity đã vượt qua Grayscale về khối lượng giao dịch hàng ngày.

Quỹ Spot Bitcoin ETF của BlackRock và Fidelity lần đầu tiên vượt Grayscale về khối lượng giao dịch hằng ngày

Công cụ của Grayscale, một công cụ chuyển đổi từ GBTC hàng đầu của họ đã giảm hàng tỷ đô la tài sản được quản lý trong khi vẫn thống trị về khối lượng hàng ngày.

Sau một số ngày liên tiếp chiếm ưu thế, BlackRock và Fidelity đã vượt qua quỹ của Grayscale về khối lượng giao dịch hàng ngày lần đầu tiên kể từ khi sản phẩm bắt đầu giao dịch hơn hai tuần trước.

Quỹ của Grayscale đã suy giảm tỷ đô la sau khi bắt đầu với hơn 25 tỷ đô la quản lý tài sản. Về tổng khối lượng giao dịch mua bán, quỹ Bitcoin ETFs của BlackRock và Fidelity đã xếp thứ hai và thứ ba sau Grayscale.

Đến cuối hôm thứ Ba, theo dữ liệu của Yahoo Finance, BlackRock và Fidelity đã ghi nhận khối giao dịch lần lượt là 383 triệu đô la và 288 triệu đô la. Grayscale tiếp tục giữ vị trí đầu với 396 triệu đô la. Tuy nhiên ở giữa hôm thứ Ba, cả BlackRock và Fidelity đã đều vượt Grayscale về khối lượng giao dịch hàng ngày.

photo 2024 01 31 11 13 51

Kể từ khi giao dịch bắt đầu trong tháng này, ba quỹ này đã chiếm ưu thế trong tổng khối lượng giao dịch, có lúc chiếm khoảng 90% của tất cả các hoạt động mua bán.

Các quỹ Bitcoin ETFs khác như Invesco và Galaxy, Franklin Templeton và Ark Invest xếp sau rất xa so với ba quỹ đứng đầu này.

Tổng khối lượng giao dịch hàng ngày vào thứ Ba là khoảng 1,2 tỷ đô la, theo dữ liệu của Yahoo Finance.

Đến nay, ETF của Grayscale vừa suy giảm hơn khoảng 5 tỷ đô la trong quản lý tài sản, theo James Seyffart, nhà phân tích ETF của Bloomberg Intelligence. Cả hai sản phẩm của BlackRock và Fidelity đều ghi nhận lượng lãi ròng (net) hơn 2 tỷ đô la.

Tổng khối lượng giao dịch Bitcoin ETFs gần 27 tỷ đô la

Trong các có gắng nhằm giành lợi thế về mặt cạnh tranh, Invesco và Galaxy Asset Management đã thông báo trong một đơn đăng ký vào thứ Hai rằng họ dự định giảm phí quỹ từ 0,39% xuống 0,25%, đưa họ ngang bằng với hầu hết các đối thủ.

image 2024 01 31 10 52 43

Tổng khối lượng giao dịch cho tất cả các Bitcoin ETFs gần 27 tỷ đô la, cũng theo bài viết của Seyffart vào thứ Ba. Nhiều người theo dõi thị trường và người hâm mộ tiền mã hóa đã đánh giá cao hàng tỷ đô la tiền đang chảy vào các ETF mới như một diễn biến tích cực cho tài sản số.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.