Thị trường, Tin tức

Quỹ Spot Bitcoin ETF của BlackRock xuất hiện trên trang web của DTCC với mã IBTC

Posted by

Nội dung chính:

  • Quỹ Spot Bitcoin ETF được đề xuất bởi BlackRock, iShares Bitcoin Trust, xuất hiện trên danh sách do Tổ chức Bảo lãnh và Thanh toán Tiền gửi (Depository Trust and Clearing Corporation – DTCC) quản lý với mã IBTC.
  • Ủy ban chứng khoán Mỹ vẫn chưa phê duyệt quỹ Spot Bitcoin ETF.

Quỹ Spot Bitcoin ETF của BlackRock xuất hiện trên trang web của DTCC với mã IBTC

Quỹ spot Bitcoin ETF được chờ đợi của BlackRock là iShares Bitcoin Trust, đã xuất hiện trên danh sách do Tổ chức Bảo lãnh và Thanh toán Tiền gửi (Depository Trust and Clearing Corporation – DTCC) quản lý, theo thông tin từ Nasdaq cho biết tổ chức này cung cấp các dịch vụ xác nhận, thanh toán, giám sát và thông tin sau giao dịch.

Trong khi vẫn chờ phê duyệt của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch, cùng với các quỹ Spot Bitcoin ETF đề xuất khác, DTCC liệt kê mã quỹ của BlackRock là IBTC.

“Đây là quỹ spot Bitcoin ETF đầu tiên được liệt kê trên DTCC, chưa có quỹ nào khác nằm trong danh sách,” theo lời bình luận của chuyên gia phân tích ETF hàng đầu từ Bloomberg là Eric Balchunas trong một chuỗi tweet trên X.

“Đáng chú ý là BlackRock dẫn đầu trong việc giải quyết các vấn đề hậu cần (hỗ trợ vốn ban đầu, mã chứng khoán, DTCC) – những việc thường diễn ra ngay trước khi ra mắt. Khó tránh khỏi việc coi đó là dấu hiệu cho thấy sự chấp thuận chắc chắn sắp diễn ra”.

“$IBTC chắc chắn là một mã chứng khoán tẻ nhạt nếu so với các lựa chọn khác, nhưng nó phù hợp với thương hiệu của BLK,” Balchunas tiếp tục. “Có thể là tốt hơn so với mã chứng khoán $HODL nếu mục tiêu là đưa nó vào tài khoản của những khách hàng giàu có thuộc thế hệ baby boomers sử dụng dịch vụ quản lý tài sản.”

Giá Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong hơn một năm

iShares Bitcoin Trust của BlackRock là một trong khoảng 12 Spot Bitcoin ETF hiện đang chờ Ủy ban Chứng khoán Mỹ phê duyệt. Cùng với BlackRock, các đơn xin cấp phép đã được nộp bởi các nhà quản lý tài sản bao gồm Grayscale Investments, Fidelity và WisdomTree.

SEC đã hoãn quyết định về các đơn xin cấp phép ETF Bitcoin trong tháng trước, khiến quá trình xem xét kéo dài thêm ít nhất một tháng so với dự kiến ban đầu. Điều này cho thấy quá trình phê duyệt còn lâu dài hơn nữa.

Tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới về vốn hóa đã tăng mạnh bởi vì việc phê duyệt có thể đang đến gần hơn. BTC tăng 10,8% trong 24 giờ qua và 25,3% trong một tháng qua. Giá Bitcoin ngắn hạn chạm mức 34.332 USD vào Thứ Hai, mức cao nhất trong hơn một năm, theo CoinGecko. Đang được giao dịch ở mức 33.245 USD vào 6h58 phút tối GMT+7.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.