Thị trường, Tin tức

Railgun bác bỏ cáo buộc rửa tiền của tin tặc Triều Tiên sau khi giá tăng vọt

Posted by

Nội dung chính:

  • Giao thức bảo mật cho biết tuyên bố về việc tin tặc Triều Tiên sử dụng giao thức là “cáo buộc sai lầm ngay từ đầu”.
  • Giá token Railgun đã tăng hơn 123% sau khi Vitalik Buterin ghi nhận các lợi ích về quyền riêng tư của dự án vào thứ Hai 15/04.

Railgun bác bỏ cáo buộc rửa tiền của tin tặc Triều Tiên sau khi giá tăng vọt

Giao thức bảo mật Railgun bác bỏ tuyên bố rằng giao thức đã được sử dụng bởi tin tặc Triều Tiên và nói rằng nhóm tin tặc này “bị chặn sử dụng hệ thống Railgun”.

Trong một bài đăng hôm 16/04 trên X, Railgun cho biết những kẻ xấu của Triều Tiên đã bị chặn khỏi dự án của họ bởi hệ thống “Private Proofs of Innocence, hệ thống này đã hoạt động hơn một năm trước. Railgun cho biết tuyên bố về việc tin tặc Triều Tiên sử dụng giao thức là một “cáo buộc sai lầm ngay từ đầu”.

Bình luận của Railgun được đưa ra để đáp lại bài đăng của Wu Blockchain về việc tin tặc của Tập đoàn Lazarus sử dụng Railgun để rửa tài sản bị đánh cắp, cho thấy rằng Railgun đã trở thành một giải pháp thay thế cho Tornado Cash. FBI đã báo cáo vào tháng 1 năm 2023 rằng các hacker Triều Tiên đã sử dụng Railgun vào ngày 13 tháng 1 năm 2023 để rửa số ether trị giá hơn 60 triệu đô la bị đánh cắp trong một vụ trộm vào tháng 6 năm 2022.

Vào thứ Hai, giá token của Railgun đã tăng hơn 123% sau khi người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin lưu ý những lợi ích về quyền riêng tư của dự án trên dữ liệu của X. Arkham Intelligence cho thấy địa chỉ “vitalik.eth” đã chuyển 100 ETH (khoảng 311.600 USD) sang Railgun.

Giá token RAIL cua Railgun hiện đang được giao dịch ở mức $1.16 lúc 14 giờ 20 phút (giờ Việt Nam), theo dữ liệu của CoinGecko.

Railgun bác bỏ cáo buộc rửa tiền của tin tặc Triều Tiên sau khi giá tăng vọt

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.