Pháp lý, Tin tức

Ripple nhận được giấy phép tài sản kỹ thuật số từ Cơ quan tiền tệ Singapore

Posted by

Nội dung chính:

  • Ripple đã nhận được giấy phép cơ sở thanh toán chính (MPI license) từ Cơ quan Tiền tệ Singapore (Monetary Authority of Singapore).
  • Giấy phép này cho phép Ripple cung cấp dịch vụ thanh toán tài sản kỹ thuật số được quy định tại Singapore.

Ripple nhận được giấy phép tài sản kỹ thuật số từ Cơ quan tiền tệ Singapore

Ripple, một công ty chuyên về thanh toán blockchain đã nhận được giấy phép tài sản số từ Cơ quan Tiền tệ Singapore (Monetary Authority of Singapore). Giấy phép mới nhận được, gọi là Major Payments Institution (MPI) license, cho phép Ripple cung cấp các dịch vụ tài sản token được quy định tại Singapore.

Giấy phép này áp dụng cho công ty con của Ripple tại Singapore là Ripple Markets APAC Pte Ltd. Nghĩa là với giấy phép MPI này, Ripple Markets APAC Pte Ltd được phép hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực tài sản số tại Singapore, dưới sự giám sát của cơ quan tiền tệ địa phương.

CEO Brad Garlinghouse của Ripple cho biết trong thông cáo:

“Kể từ khi thiết lập trụ sở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tại Singapore năm 2017, đất nước này đã đóng một vai trò then chốt trong hoạt động kinh doanh toàn cầu của Ripple. Chúng tôi đã tuyển dụng được nhiều nhân tài và lãnh đạo địa phương xuất sắc, đẩy mạnh nhân sự lên gấp đôi trong năm qua và kế hoạch tiếp tục mở rộng hoạt động tại Singapore.”

“Dưới sự lãnh đạo của Cơ quan Tiền tệ Singapore, đất nước này đã phát triển thành một trong những trung tâm hàng đầu về fintech và tài sản số, đạt được sự cân bằng giữa đổi mới, bảo vệ người tiêu dùng và phát triển có trách nhiệm.”

Ripple dự định sẽ tiếp tục ưu tiên hóa nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng cryptom ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, khi khu vực này là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất của công ty, theo thông cáo công bố.

Ripple đã gia nhập hàng loạt công ty web3 nổi tiếng khác khi nhận được giấy phép MPI từ Cơ quan Tiền tệ Singapore. Công ty phát hành đồng tiền ổn định Circle đã nhận được giấy phép này vào tháng Sáu năm nay, tiếp theo là sàn giao dịch crypto hàng đầu Coinbase vào ngày 2/10, The Block từng báo cáo trước đó.

Việc nhiều doanh nghiệp lớn nhận được giấy phép tại Singapore phản ánh sự thuận lợi của môi trường pháp lý tại quốc gia này đối với ngành công nghệ tài chính và tài sản số.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.