Pháp lý, Tin tức

Ripple phản đối đề xuất phạt 2 tỷ USD của SEC

Posted by

Nội dung chính:

  • Ripple Labs cho biết họ chỉ nên trả gần 10 triệu USD tiền phạt so với mức 2 tỷ USD được SEC đề xuất vào tháng trước.
  • Giám đốc pháp lý của Ripple, Stuart Alderoty, cho biết yêu cầu của SEC là bằng chứng về “sự đe dọa liên tục” đối với tiền điện tử.

Ripple phản đối đề xuất phạt 2 tỷ USD của SEC

Ripple Labs đã đệ đơn phản đối đề xuất của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch khi yêu cầu công ty phải trả gần 2 tỷ USD tiền phạt, trong một tài liệu được nộp cho tòa án vào cuối ngày thứ Hai 22/04.

Việc này xảy ra sau khi SEC cho biết vào tháng trước rằng Ripple phải trả gần 2 tỷ USD tiền phạt vì bán XRP cho các nhà đầu tư tổ chức, nhưng Ripple cho biết con số đó không thể vượt quá 10 triệu USD.

“Sự phản đối của chúng tôi đối với yêu cầu của SEC về mức phạt 2 tỷ USD đối với các giao dịch mua bán truyền thống của tổ chức hiện đã được công khai”, Giám đốc Pháp lý của Ripple, Stuart Alderoty, cho biết trong một bài đăng trên X vào thứ Hai. “Yêu cầu của SEC chỉ là bằng chứng rõ ràng hơn về sự đàn áp họ đối với tất cả tiền điện tử ở Hoa Kỳ.”

Alderoty nói thêm: “Chúng tôi vẫn tin tưởng rằng Thẩm phán sẽ tiếp tục phán xử giai đoạn cuối cùng này một cách công bằng”.

Cuộc chiến pháp lý giữa SEC và Ripple

SEC và Ripple đã đấu tranh tại tòa trong nhiều năm sau khi SEC cáo buộc công ty này đã huy động được 1,3 tỷ USD thông qua việc bán XRP mà họ cho là chứng khoán chưa đăng ký.

SEC cho biết Ripple đã kiếm được hàng tỷ đô la từ việc bán XRP của các tổ chức và lập luận trong hồ sơ tòa án vào tháng trước rằng Ripple “vẫn nắm giữ số lượng XRP lớn nhất so với bất kỳ người nào và tiếp tục bán nó, chưa đăng ký, cho người mua tổ chức”. Ripple cho biết họ đã thay đổi cách bán XRP sau phán quyết của tòa án năm ngoái.

Tháng trước, SEC cho biết họ muốn Ripple Labs phải trả gần 2 tỷ USD, bao gồm 876 triệu USD tiền phân hủy, 198 triệu USD tiền lãi trước phán quyết và khoản phạt dân sự 876 triệu USD, trong phán quyết cuối cùng được đề xuất. Cơ quan này đã yêu cầu Thẩm phán Torres cân nhắc “mức độ nghiêm trọng” của hành vi sai trái của công ty.

“Hành vi của Ripple không nghiêm trọng,” Ripple cho biết trong hồ sơ của mình. “Việc bán hàng tổ chức của nó được thực hiện cho 41 ‘cá nhân và tổ chức tinh vi’… trong vòng 8 năm. Những tổ chức đó được thông báo đầy đủ về các giao dịch mà họ tham gia và chọn thực hiện như vậy vì lợi ích tài chính của riêng họ. Không có cáo buộc nào cho thấy điều đó Ripple đã lừa dối hoặc đánh lừa họ.” Công ty cũng cho biết thêm, mức phạt dân sự không được vượt quá 10 triệu USD.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.