Pháp lý, Tin tức

Ryder Ripps phải trả cho Yuga Labs $9M sau vụ kiện

Posted by

Nội dung chính:

  • Thẩm phán vừa yêu cầu Ryder Ripps và Jeremy Cahen phải trả gần 9 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại cho Yuga Labs trong phán quyết cuối cùng nhằm chấm dứt vụ kiện vi phạm bản quyền.
  • Với mức phạt chỉ khoảng 1,5 triệu USD, trong đó phí luật sư chiếm phần lớn số tiền phạt.

Ryder Ripps phải trả cho Yuga Labs $9M sau vụ kiện

Ryder Ripps hy vọng có thể giải quyết vụ kiện mà anh đệ trình cùng với Jeremy Cahen, còn được biết đến với cái tên Pauly0x, chống lại công ty NFT Yuga Labs với khoản thanh toán 100 tỷ đô la.

Tuy nhiên, theo phán quyết cuối cùng trong vụ án của thẩm phán John F. Walter, Ripps và Cahen sẽ phải trả cho Yuga Labs số tiền gần 9 triệu USD để chia lợi nhuận, tiền phạt, phí luật sư và các chi phí khác.

Thẩm phán liên bang trước đó đã ra phán quyết có lợi cho Yuga Labs trong vụ tranh chấp kéo dài của công ty chống lại Ryder Ripps và Jeremy Cahen, những người tạo ra bộ sưu tập RR/BAYC “copycat” vào tháng 10 năm 2023. Tuy nhiên, số tiền phạt cuối cùng là 8,9 triệu đô la bao gồm gần 7 triệu đô la phí luật sư.

Theo phán quyết, Ripps và Cahen cũng phải từ bỏ NFT và chuyển mọi tài sản trí tuệ vi phạm, bao gồm tên miền và hợp đồng thông minh, cho Yuga Labs trong vòng hai tuần tới.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.