Thị trường, Tin tức

SafeMoon đệ đơn xin phá sản giữa cáo buộc gian lận

Posted by

Nội dung chính:

  • SafeMoon đã chính thức đệ đơn xin phá sản theo sau cáo buộc gian lận từ SEC, đánh dấu một bước ngoặt đáng buồn cho dự án này.

SafeMoon đệ đơn xin phá sản giữa cáo buộc gian lận

Theo Foresight News, SafeMoon, một giao thức DeFi trên chuỗi BNB, chính thức đệ đơn xin phá sản theo Chương 7 Điều 11 của Bộ luật Hoa Kỳ. Vào tháng 11, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cáo buộc SafeMoon LLC, người sáng lập Kyle Nagy, SafeMoon US LLC, CEO John Karony và CTO Thomas Smith đã thực hiện một âm mưu lừa đảo quy mô lớn bằng cách bán các chứng khoán tiền điện tử chưa đăng ký.

Braden John Karony đã bị bắt giữ tại Provo, Utah, trong khi Thomas Smith bị bắt giữ tại Bethlehem, New Hampshire. Kyle Nagy vẫn còn đang lẩn trốn. Việc nộp đơn xin phá sản diễn ra khi công ty phải đối mặt với những thử thách pháp lý và cáo buộc về hoạt động gian lận.

Các quan chức bắt giữ John Karony và Thomas Smith sau khi SEC đưa ra cáo buộc lừa đảo chống lại họ và công ty SafeMoon. Việc nộp đơn phá sản nhằm bảo vệ tài sản còn lại của công ty khỏi các yêu cầu bồi thường từ những người đầu tư bị lừa.

Safemoon là dự án gì?

SafeMoon LLC là một công ty tiền điện tử và blockchain được thành lập vào tháng 3 năm 2021. Nó hoạt động trên tiêu chuẩn token BEP-20. Công ty cũng có SafeMoon token (SFM) được giao dịch trên blockchain BNB Chain.

SafeMoon đã phát hành ví tiền điện tử có chức năng tối thiểu và công bố kế hoạch phát hành các sản phẩm tiền điện tử khác. Công ty và đồng tiền đã trở thành chủ đề của một số tranh cãi kể từ khi thành lập, bị so sánh với hoạt động đa cấp, không hoàn thành các sản phẩm, bị nộp đơn kiện tụng hàng loạt, và phải đối mặt với cáo buộc gian lận nghiêm trọng. Tháng 11 năm 2023, SEC và Bộ Tư Pháp Mỹ buộc tội SafeMoon và đội ngũ lãnh đạo về tội lừa đảo, chào bán chứng khoán không đăng ký và rửa tiền.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.