Dự án gọi vốn, Tin tức

Sapien huy động thành công 5 triệu USD trong vòng gọi vốn Seed

Posted by

Nội dung chính:

  • Công ty ghi nhãn dữ liệu (data labeling) Sapien vừa huy động được 5 triệu USD trong vòng gọi vốn Seed.
  • Các nhà đầu tư tham gia vào vòng này bao gồm Primitive Ventures, Animoca và Yield Guild Games.

Sapien huy động thành công 5 triệu USD trong vòng gọi vốn Seed

Sapien vừa huy động được 5 triệu USD trong vòng gọi vốn Seed để đẩy nhanh hoạt động kinh doanh data labeling của mình.

Vòng goi vốn này có sự tham gia của các nhà đầu tư như Primitive Ventures, Animoca, Artichoke Capital và Yield Guild Games. Công ty cho biết Sapien sẽ sử dụng số tiền này để phát triển AI của mình nhằm hướng dẫn và hỗ trợ ghi nhãn dữ liệu tốt hơn. Số tiền này cũng sẽ dùng để mở rộng cơ sở hạ tầng blockchain của Sapien để xây dựng đội ngũ nhân viên.

Trevor Koverko, Co-Founder của Sapien, cho biết hôm thứ Tư 10/4 trong một tuyên bố: “Khoản tài trợ này sẽ cho phép chúng tôi mở rộng đội ngũ của mình, mở rộng cơ sở hạ tầng frontend labeling và cung cấp dữ liệu chất lượng tốt hơn cho danh sách khách hàng doanh nghiệp ngày càng tăng của chúng tôi”.

Sapien sử dụng phần thưởng trên blockchain về cơ bản là gamify data labeling, một quy trình không thể thiếu để thúc đẩy các mô hình học ngôn ngữ được hỗ trợ bởi AI như Chat GPT của OpenAI. Data labeling bao gồm việc gắn nhãn cho văn bản, hình ảnh và nhiều loại tệp khác nhau, cho phép các mô hình học máy diễn giải và học hỏi từ dữ liệu.

Thị trường data labeling đạt mức định giá 6,8 tỷ USD vào năm 2021 và dự kiến sẽ tăng lên gần 75 tỷ USD vào năm 2032, theo Fact.MR. Trong khi đó, dữ liệu của Statista cho thấy thị trường trí tuệ nhân tạo dự kiến sẽ tăng lên 738 tỷ USD vào năm 2029, tăng nhiều so với mức định giá khoảng 242 tỷ USD vào năm ngoái.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.