Pháp lý, Tin tức

SEC buộc tội các nhà sáng lập HyperFund vì gian lận

Posted by

Nội dung chính:

  • Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) buộc tội HyperFund về tội lừa đảo và cung cấp chứng khoán không đăng ký, cho biết đây là một hình thức pyramid scheme.

SEC buộc tội các nhà sáng lập HyperFund vì gian lận

Xue Lee và Brenda Chunga – còn được biết đến với tên Sam Lee và Bitcoin Beautee – đã huy động hơn 1.7 tỷ đô la từ các nhà đầu tư trên khắp thế giới từ tháng 6 năm 2020 đến đầu năm 2022, theo thông cáo báo chí của SEC vào Thứ Hai.

SEC cáo buộc rằng Lee và Chunga quảng cáo HyperFund như là cơ hội đầu tư vào các hoạt động tìm kiếm lợi nhuận, nhưng thực tế, đó là một kế hoạch pyramid scheme không có nguồn thu nhập thực sự, SEC cho biết thêm rằng cả Lee và Chunga “biết nhưng làm như không biết.”

Vào năm 2022, dự án này sụp đổ và nhà đầu tư đã mất tiền của họ.

“Vụ việc này lại một lần nữa chỉ ra rằng sự không tuân thủ trong không gian tiền điện tử tạo thuận lợi cho những kế hoạch mà các đơn vị tiếp thị tận dụng lời hứa kiếm tiền dễ dàng, và không cung cấp thông tin chi tiết về quyền bảo vệ nhà đầu tư theo quy định đăng ký của luật chứng khoán liên bang,” Gurbir S. Grewal, giám đốc của Cơ quan thực thi của SEC cho biết.

SEC đã nộp đơn tố tụng tại tòa án quận liên bang ở Quận Maryland, buộc tội Lee và Chunga vi phạm các quy định chống lừa đảo và đăng ký của luật chứng khoán liên bang. Văn phòng Viện kiểm sát Hoa Kỳ cho Quận Maryland cũng đưa ra buộc tội hình sự cho Lee và Chunga.

Chunga đã nhận tội âm mưu phạm tội lừa đảo chứng khoán và lừa đảo chuyển khoản. Anh ấy cũng đã đồng ý giải quyết các cáo buộc và thanh toán khoảng tiền phải trả, chấp nhận bản án dân sự theo số tiền mà tòa án sẽ tuyên bố.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.