Pháp lý, Tin tức

SEC đề xuất phạt Ripple 2 Tỷ USD trong vụ kiện

Posted by

Nội dung chính:

  • Mặc dù cuộc chiến pháp lý giữa Ripple và Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) vẫn chưa kết thúc, SEC vẫn đề xuất án phạt lên tới 2 tỷ USD cho Ripple Labs.

SEC đề xuất phạt Ripple 2 Tỷ USD trong vụ kiện

Theo thông tin từ Giám đốc Pháp lý của Ripple, Stuart Alderoty, SEC đã yêu cầu tòa án New York xem xét mức phạt này, một con số lớn đối với Ripple Labs.

Hiện tại, yêu cầu này đang chờ quyết định của tòa án và dự kiến sẽ được công bố vào ngày 26/03 (theo giờ Mỹ).

Động thái mới nhất này trong vụ kiện của SEC đối với Ripple liên quan đến cáo buộc việc phát hành chứng khoán không hợp pháp thông qua đồng tiền mã hóa XRP, một vụ án kéo dài từ năm 2020.

Mặc dù một phần phán quyết của tòa án liên bang vào tháng 07/2023 đã cho rằng XRP không phải là chứng khoán trong mọi trường hợp, Ripple vẫn phải đối mặt với áp lực pháp lý từ SEC.

Tuy nhiên, Ripple không dễ dàng chấp nhận việc phạt từ SEC. Ông Stuart Alderoty đã tuyên bố rằng công ty sẽ tiếp tục đấu tranh chống lại yêu cầu phạt và sẽ nộp đơn kháng cáo vào tháng 4.

Trong bối cảnh Ủy ban Chứng khoán Mỹ đang tập trung vào việc giám sát và điều chỉnh ngành tiền mã hóa, vụ kiện này chỉ là một phần của chiến lược toàn diện của họ. Cùng với việc phạt Ripple, có thông tin cho rằng SEC sẽ đưa ra các biện pháp tương tự đối với Ethereum, một trong những đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Nếu được phê duyệt, mức phạt 2 tỷ USD đối với Ripple sẽ là một trong những khoản phạt lớn nhất trong lịch sử ngành tiền mã hóa. Tuy nhiên, đồng XRP vẫn giữ vững sự ổn định và không bị ảnh hưởng đáng kể từ tin tức này, di chuyển theo hướng phục hồi chung của thị trường.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.