Thị trường, Tin tức

SEC hoãn quyết định về quỹ Spot Ether ETF do Grayscale đề xuất sang năm mới

Posted by

Nội dung chính:

  • SEC cho biết họ sẽ kéo dài thời hạn đưa ra quyết định về quỹ đề xuất này thêm 45 ngày, đến ngày 25 tháng 1 năm 2024.

SEC hoãn quyết định về quỹ Spot Ether ETF do Grayscale đề xuất sang năm mới

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đang trì hoãn quyết định việc phê duyệt quỹ giao dịch chứng khoán niêm yết Grayscale Ethereum Trust.

SEC cho biết họ sẽ kéo dài thời hạn đưa ra quyết định về quỹ đề xuất này thêm 45 ngày, đến ngày 25/1/2024, theo hồ sơ ngày thứ Ba (5/12).

“Ủy ban cho rằng việc kéo dài thời gian để xem xét đề xuất thay đổi quy định này là phù hợp, để họ có đủ thời gian nghiên cứu kỹ đề xuất và các vấn đề liên quan”, SEC cho biết.

“Như dự kiến, hồ sơ Ethereum của Grayscale bị hoãn”, tác giả phân tích James Seyffart của Bloomberg Intelligence đăng trên Twitter. “Nó dự kiến hết hạn vào ngày 12/6/23 nên điều này hoàn toàn bình thường.”

Những lần trì hoãn gần đây

SEC gần đây cũng hoãn quyết định về quỹ Hashdex Nasdaq Ethereum đề xuất, đang dự kiến nắm giữ cả spot ether và hợp đồng tương lai. Các công ty khác cũng đang nghiên cứu triển khai spot ether ETF như BlackRock, nếu nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Grayscale Investments đã nộp mẫu đơn 19b-4 vào tháng 10 để chuyển quỹ Grayscale Ethereum Trust hiện có thành một Spot ETF. Quỹ này được ra mắt vào tháng 3 năm 2019 và tự nguyện trở thành công ty báo cáo cho SEC vào tháng 10 năm 2020.

Hiện tại đây là công cụ đầu tư ETH lớn nhất thế giới, với tài sản quản lý gần 5 tỷ USD, chiếm 2,5% tổng số ETH đang lưu hành.

Grayscale và các bên khác cũng đang tìm kiếm sự chấp thuận của SEC cho việc triển khai Spot Bitcoin ETF đầu tiên ở Mỹ. Cơ quan quản lý vẫn chưa thông qua bất kỳ quỹ ether hay bitcoin nào, và đến nay vẫn hoãn tất cả các quyết định về đơn xin triển khai quỹ.

BlackRock và Bitwise đều nộp sửa đổi phiên bản S-1 cho đề xuất Spot Bitcoin ETF của họ với SEC vào Thứ Hai. Cũng trong Thứ Ba, SEC xác nhận đã nhận được phiên bản 19b-4 của Nasdaq về đơn xin triển khai quỹ Spot Ether ETF của BlackRock.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.