Thị trường, Tin tức

SEC phê duyệt tất cả 11 quỹ Spot Bitcoin ETF

Posted by

Nội dung chính:

  • SEC cho biết họ vừa phê duyệt đề xuất cho 11 quỹ Spot Bitcoin ETF.
  • Giao dịch có thể sẽ bắt đầu vào ngày hôm sau.

SEC phê duyệt tất cả 11 quỹ Spot Bitcoin ETF

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cho biết họ vừa phê duyệt đề xuất cho 11 quỹ Spot Bitcoin ETF trong một tài liệu được tải lên trang web của SEC.

Tài liệu liệt kê 11 quỹ Spot Bitcoin ETF của Bitwise, Grayscale, Hashdex, BlackRock, Valkyrie, BZX, Invesco, VanEck, WisdomTree, Fidelity và Franklin.

“Sau khi xem xét cẩn thận, Ủy ban nhận thấy rằng các Đề xuất phù hợp với Đạo luật Giao dịch cũng như các quy tắc và quy định áp dụng cho sàn giao dịch chứng khoán quốc gia,” tài liệu nêu rõ.

Người phát ngôn của Grayscale cho biết: “Tôi vui mừng xác nhận rằng nhóm Grayscale đã nhận được các phê duyệt cần thiết theo quy định để niêm yết GBTC lên NYSE Arca và chúng tôi sẽ sớm chia sẻ thông cáo báo chí với thông tin bổ sung”.

Sau khi tài liệu được đăng tải lần đầu tiên, trang web nhanh chóng gặp lỗi 404. Một thời gian ngắn sau đó, nó xuất hiện ở phần chính xác của trang web SEC.

Bên cạnh lệnh phê duyệt toàn bộ, SEC đã công bố bài phát biểu của Chủ tịch Gary Gensler. Ông xác nhận việc phê duyệt nhưng lưu ý một cảnh báo. Ông nói: “Mặc dù chúng tôi chấp thuận việc niêm yết và giao dịch một số cổ phiếu ETP bitcoin spot hôm nay, nhưng chúng tôi không chấp thuận hoặc xác nhận bitcoin. Các nhà đầu tư nên thận trọng về vô số rủi ro liên quan đến bitcoin và các sản phẩm có giá trị gắn liền với tiền điện tử”.

Mặc dù tài liệu phê duyệt tất cả các biểu mẫu 19b-4 của nhà phát hành nhưng họ vẫn cần các biểu mẫu S-1 của mình để có hiệu lực để bắt đầu giao dịch.

Đầu ngày 10/1, sàn giao dịch Cboe BZX đã gửi thư tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, yêu cầu “đẩy nhanh quá trình đăng ký” đối với các quỹ Spot Bitcoin ETF được đề xuất. Vài giờ sau, sàn đưa ra thông báo niêm yết cho sáu quỹ ETF tiềm năng cho biết giao dịch sẽ bắt đầu vào thứ Năm. Điều này diễn ra trước khi có sự chấp thuận của SEC.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.