Thị trường, Tin tức

SEC sẽ phê duyệt Spot Bitcoin ETF như một “sự cần thiết về mặt chính trị”

Posted by

Nội dung chính:

  • Theo TD Cowen, SEC sẽ phê duyệt quỹ Spot Bitcoin ETF trước hạn chót ngày 10/1 như một “sự cần thiết về mặt chính trị”.
  • TD Cowen cho biết, cơ quan quản lý của Hoa Kỳ sẽ cần phải tự khẳng định mình là cơ quan quản lý tiền điện tử trước khi Quốc hội xem xét các dự luật về tiền mã hóa một cách rộng hơn.

SEC sẽ phê duyệt Spot Bitcoin ETF như một "sự cần thiết về mặt chính trị"

Cục Chứng khoán và Giao dịch Mỹ sẽ phê duyệt quỹ giao dịch spot bitcoin ETF trước hạn chót ngày 10/1 do “yêu cầu chính trị”, theo ngân hàng đầu tư TD Cowen.

“Theo chúng tôi, đây là yêu cầu chính trị bởi cơ quan cần khẳng định vị trí của mình là cơ quan quản lý tiền mã hóa trước khi Quốc hội xem xét các dự luật liên quan rộng rãi hơn,” nhóm nghiên cứu Washington của TD Cowen, do Jaret Seiberg dẫn đầu, viết trong một báo cáo vào thứ Ba. “Chúng tôi cũng tin rằng cơ quan không muốn thua kiện pháp lý nếu từ chối phê duyệt ETF bitcoin.”

Hạn chót 10/1 là thời điểm cuối cùng SEC phải quyết định phê duyệt hay từ chối đơn đăng ký từ ARK Investment và 21Shares của Cathie Wood – nhóm đầu tiên nộp đơn đăng ký spot bitcoin ETF. Vào thời điểm đó, SEC cũng có thể ra xét duyệt các hồ sơ tương tự khác. Hơn 10 công ty khác, bao gồm BlackRock và Fidelity, cũng đã nộp đơn đăng ký quỹ spot bitcoin ETF.

TD Cowen là một trong số những nhà phân tích tự tin rằng SEC sẽ phê duyệt các quỹ spot bitcoin ETF vào tuần tới. Tuần trước, trích dẫn các nguồn tin, Reuters đưa tin rằng SEC có thể thông báo sớm nhất là vào tuần này liệu 14 công ty đang cạnh tranh phát hành quỹ spot bitcoin ETF có được chấp thuận hay không, trước khi có thể ra mắt vào ngày 10/1.

Giá bitcoin đã tăng mạnh trong những tháng qua, chủ yếu là nhờ sự lạc quan trên thị trường ngày càng tăng khi cộng đồng tin rằng SEC sẽ phê duyệt các quỹ spot bitcoin ETF và dự kiến sẽ mang lại thêm nhiều tổ chức đầu tư vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Giá của Bitcoin hiện ở mức khoảng 45.000 USD.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.