Thị trường, Tin tức

SEC sẽ xem xét hồ sơ Spot Bitcoin ETF và cung cấp phản hồi

Posted by

Nội dung chính:

  • Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn cần xem xét tất cả các sửa đổi được thực hiện đối với hồ sơ Spot Bitcoin ETF và cung cấp phản hồi sau đó.

 SEC sẽ xem xét hồ sơ Spot Bitcoin ETF và cung cấp phản hồi

Theo Foresight News, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn cần xem xét tất cả các sửa đổi được thực hiện đối với hồ sơ S-1 được gửi vào ngày 29/12 và đưa ra phản hồi sau đó.

Nếu SEC tuân theo mốc thời gian phê duyệt tương tự như đã làm đối với hợp đồng tương lai ETH Futures hồi tháng 10, thì họ sẽ thông báo ngày mong muốn gửi S-1 cuối cùng cho tổ chức phát hành sau vòng xem xét mới và có hiệu lực trong vòng 24 đến 48 giờ.

Như vậy sẽ rất có khả năng có thể SEC chấp thuận quỹ Spot Bitcoin ETF vào thứ Ba hoặc thứ Tư tuần này. Trong khi đó, phóng viên cấp cao của Fox Business Network, Charles Gasparino, đã tweet rằng các nhân viên của BlackRock cho biết SEC vẫn giữ im lặng và có khả năng sẽ đưa ra thông báo vào cuối tuần này do lượng lớn thủ tục giấy tờ vẫn chưa được xử lý.

SEC đã từ chối nhiều đơn xin phép ra mắt Spot Bitcoin ETF trong những năm gần đây và cho rằng thị trường tiền điện tử dễ bị thao túng. Hiện tại, chỉ có duy nhất quỹ ETF liên quan đến hợp đồng tương lai Bitcoin và Ethereum giao dịch trên Sàn Chicago Mercantile Exchange là được cơ quan phê duyệt.

Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, có nhiều dấu hiệu cho thấy các cơ quan quản lý đang sẵn sàng phê duyệt ít nhất một số trong 13 đề xuất Spot Bitcoin ETF.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.