Thị trường, Tin tức

SEC tiếp tục trì hoãn quyết định về Spot Ethereum ETF của VanEck

Posted by

Nội dung chính:

  • Trong một tài liệu được đệ trình vào hôm qua, SEC cho biết sẽ phải đến ngày 23 tháng 5 năm 2024 mới quyết định xem có phê duyệt quỹ Spot Ethereum ETF của VanEck hay không và yêu cầu công chúng đưa ra ý kiến.
  • Sự chậm trễ xảy ra khi Ethereum Foundation cho biết họ đang tham gia một cuộc điều tra tự nguyện và bí mật từ một cơ quan nhà nước không xác định.

SEC tiếp tục trì hoãn quyết định về Spot Ethereum ETF của VanEck

Trong một tài liệu được đệ trình vào thứ Tư 20/3, SEC cho biết sẽ phải đến ngày 23 tháng 5 năm 2024 để đưa ra quyết định về ETF và yêu cầu công chúng đưa ra ý kiến.

“Ủy ban nhận thấy rằng việc chỉ định một khoảng thời gian dài hơn để ban hành lệnh phê duyệt là phù hợp, để có đủ thời gian xem xét thay đổi quy tắc được đề xuất cũng như được sửa đổi bởi Bản sửa đổi số 1 và các vấn đề được trong đó,” SEC cho biết.

Việc này xảy ra một ngày sau khi SEC trì hoãn đưa ra quyết định về Hashdex Nasdaq Ethereum ETF và ARK 21Shares Ethereum ETF.

Tương lai của Spot Ethereum ETF có vẻ không lạc quan

Các công ty tên tuổi, bao gồm Fidelity và BlackRock, cũng đã nộp đơn đăng ký Spot Ethereum ETF trong vài tháng qua. Sự lạc quan về việc SEC phê duyệt một sản phẩm như vậy đã giảm dần trong vài tuần qua. Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF gần đây đã hạ thấp ước tính của mình về cơ hội phê duyệt Spot Ethereum ETF vào tháng 5 từ khoảng 70% xuống 30%.

Sự chậm trễ xảy ra khi Ethereum Foundation cho biết họ đang tham gia trong một cuộc điều tra tự nguyện và bí mật từ một cơ quan nhà nước không xác định, theo báo cáo từ The Block.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.