Thị trường, Tin tức

SEC trì hoãn đưa ra quyết định về Ethereum ETF của Hashdex và Ark 21Shares

Posted by

Nội dung chính:

  • Trong thông báo được nộp hôm thứ Ba 19/3, SEC cho biết họ sẽ kéo dài thời gian ra quyết định đến tháng 5 đối với cả hai đơn đăng ký Ethereum ETF của Hashdex và Ark 21Shares.

SEC trì hoãn đưa ra quyết định về Ethereum ETF của Hashdex và Ark 21Shares

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vừa trì hoãn thời gian ra quyết định về việc liệu họ có phê duyệt quỹ Ethereum ETF của Hashdex Nasdaq hay không.

Nếu được chấp thuận, Hashdex ETF sẽ nắm giữ các hợp đồng tương lai và ether giao ngay. Trong thông báo được đệ trình vào thứ Ba 19/3, SEC cho biết họ sẽ kéo dài thời gian đưa ra quyết định đến ngày 30 tháng 5 năm 2024.

SEC cho biết: “Ủy ban nhận thấy rằng việc chỉ định một khoảng thời gian dài hơn để ban hành lệnh phê duyệt là phù hợp để có đủ thời gian xem xét thay đổi quy tắc được đề xuất và các vấn đề được nêu ra trong đó”.

Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq đã nộp đơn lên SEC để niêm yết Hashdex Nasdaq Ethereum ETF vào tháng 9. Quỹ này được quản lý và kiểm soát bởi Toroso Investments. SEC đã trì hoãn việc đưa ra quyết định về ETF một vài lần và yêu cầu công chúng lấy ý kiến vào tháng 12.

SEC cũng cho biết trong một thông báo khác rằng họ cũng đang trì hoãn việc đưa ra quyết định về ARK 21Shares Ethereum ETF đến ngày 24 tháng 5 năm 2024. SEC cũng đang yêu cầu bình luận của công chúng về đơn đăng ký này.

Spot Ethereum ETF

Các công ty tên tuổi như Fidelity và BlackRock đã nộp đơn đăng ký cho Spot Ethereum ETF trong vài tháng qua. Sự lạc quan về việc SEC phê duyệt một sản phẩm như vậy đã giảm dần trong vài tuần qua.

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF gần đây đã giảm ước tính về cơ hội phê duyệt Spot Ethereum ETF vào tháng 5 từ khoảng 70% xuống còn 30%.

Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg ETF cho biết ông dự kiến các quỹ Spot Ethereum ETF sẽ bị từ chối.

Seyffart đăng trên X vào thứ Ba: “Thái độ lạc quan của tôi đối với ETH ETF đã thay đổi những tháng gần đây. Bây giờ chúng tôi tin rằng những quỹ này cuối cùng sẽ bị từ chối vào ngày 23 tháng 5. SEC đã không làm việc với các tổ chức phát hành về các thông tin cụ thể về Ethereum. Hoàn toàn trái ngược với Bitcoin ETF.”

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.