Thị trường, Tin tức

SEC trì hoãn quyết định về đề xuất Spot Ethereum ETF của BlackRock

Posted by

Nội dung chính:

  • SEC đã trì hoãn việc đưa ra quyết định và xem xét phản hồi của công chúng về hai quỹ Spot Ethereum ETF được đề xuất từ Fidelity và BlackRock.
  • Cơ quan này đặt ra một câu hỏi cụ thể về việc liệu cơ chế proof of stake của Ethereum có làm dấy lên “mối lo ngại đặc biệt về tính dễ bị lừa đảo và thao túng của ETH hay không”.

SEC trì hoãn quyết định về đề xuất Spot Ethereum ETF của BlackRock

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã trì hoãn thời hạn ra quyết định về đề xuất của BlackRock về một quỹ giao dịch trao đổi Ethereum giao ngay (Spot Ethereum ETF), theo một hồ sơ hôm thứ Hai ngày 4/3.

Đây là lần thứ hai SEC hủy bỏ quyết định của mình đối với iShares Ethereum Trust của BlackRock. Cơ quan quản lý cũng đã đặt câu hỏi vào thứ Hai cho công chúng về việc liệu ETF có nên được chấp thuận hay không và hỏi cụ thể về việc liệu cơ chế proof of stake của Ethereum có làm tăng “mối lo ngại đặc biệt về tính dễ bị lừa đảo và thao túng của ETH hay không”.

SEC cũng trì hoãn việc đưa ra quyết định về Spot Ethereum ETF của Fidelity. Cơ quan này đã đặt ra những câu hỏi tương tự như đã làm với BlackRock.

Bình luận cho cả hai sẽ có trong 21 ngày tới và phản hồi sẽ có trong 35 ngày.

Cả BlackRock và Fidelity đều đã nộp đơn xin Spot Ethereum ETF của họ vào tháng 11. Kể từ đó, các công ty khác cũng đã nhanh chóng xin phê duyệt, bao gồm Franklin Templeton, Ark 21Shares, VanEck và Grayscale và một vài cái tên khác.

Sự chấp thuận Spot Ethereum ETF liệu sẽ đến?

Các chuyên gia về tiền điện tử có nhiều ý kiến đối lập về việc liệu một quỹ Spot Ethereum ETF có sắp được ra mắt hay không. Với một số người ở khía cạnh tích cực hơn cho biết họ dự đoán sự chấp thuận từ SEC có thể đến sớm nhất là vào tháng 5 khi chỉ ra các phê duyệt gần đây của các quỹ ETF bitcoin sẽ dẫn đường cho việc phê duyệt Spot Ethereum ETF.

Ngược lại, những cá nhân có quan điểm thận trọng hơn coi việc phê duyệt các quỹ Spot Ethereum ETF là không chắc chắn, Giám đốc pháp lý của Quỹ Variant Jake Chervinsky cũng đồng tình với nhận xét của ông trên X cuối tuần qua.

Chervinsky nói: “Tôi không nói chắc chắn rằng Spot Ethereum ETF sẽ không được chấp thuận trước ngày 23 tháng 5”. “Tôi chỉ nói rằng các vấn đề pháp lý và môi trường chính sách ở DC khiến việc từ chối (hoặc yêu cầu rút tiền của SEC) có nhiều khả năng xảy ra hơn so với tâm lý chung cho thấy.”

Trong khi đó, Chủ tịch SEC, Gary Gensler cũng lưu ý rằng việc phê duyệt không có nghĩa là SEC đang chứng nhận Bitcoin. Ông khuyên nhà đầu tư nên tiếp tục thận trọng với vô số rủi ro liên quan đến Bitcoin và các sản phẩm có giá trị liên quan đến tiền điện tử.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.