Pháp lý, Tin tức

SEC trì hoãn quyết định về Spot Ethereum ETF của Fidelity đến tháng 3

Posted by

Nội dung chính:

  • Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã trì hoãn thời hạn đưa ra quyết định về đề xuất của Fidelity đối với quỹ giao dịch Spot Ethereum ETF cho đến ngày 5 tháng 3, theo một hồ sơ hôm thứ Năm.

SEC trì hoãn quyết định về Spot Ethereum ETF của Fidelity đến tháng 3

Fidelity đã nộp đơn xin Quỹ Fidelity Ethereum Fund vào tháng 11, trong đó các thẩm phán cho biết SEC đã không tìm được lý do mạch lạc về lý do tại sao họ nên từ chối các quỹ Spot ETF khi họ đã cho phép các sản phẩm dựa trên hợp đồng tương lai.

SEC bây giờ sẽ có nhiều thời gian hơn để quyết định xem liệu có nên chấp thuận, từ chối hay tiến hành các thủ tục tố tụng.

Sự chậm trễ như đã được dự kiến

Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg Intelligence ETF cho biết động thái trì hoãn của SEC là điều có thể đoán trước được.
“Spot Ethereum ETF của Fidelity vừa bị trì hoãn, như đã được dự đoán. Theo quan điểm của tôi, những ngày thực sự quan trọng là vào cuối tháng 5,” Seyffart viết trong một bài đăng trên X.
Tuần trước, SEC đã ủy quyền cho 11 quỹ Spot ETF Bitcoin bắt đầu giao dịch, khiến một số người trong ngành tự hỏi liệu Spot Ethereum ETF có xuất hiện tiếp theo hay không.
Fidelity đã gia nhập gã khổng lồ BlackRock vào cuối năm ngoái trong cuộc đua giành Spot ETF Ethereum. Một tháng trước khi các công ty này đăng ký các sản phẩm giao ngay, các quỹ ETF tương lai ether đã ra mắt.
“Việc họ cho phép niêm yết các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai đủ để nói rằng họ đang nghĩ về Ethereum theo cách mà họ đang nghĩ về Bitcoin, và bạn có thể suy luận từ đó rằng họ có thể nghĩ rằng nó không phải là một chứng khoán và sẽ không quy định nó theo cách đó,” Stuart Barton, đồng sáng lập viên tại Volatility Shares, chia sẻ trong tuần trước.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.