Pháp lý, Tin tức

SEC trì hoãn quyết định về việc chuyển đổi quỹ Bitcoin futures ETF của Hashdex sang spot

Posted by

Nội dung chính:

  • SEC trì hoãn phán quyết định các đề xuất liên quan đến việc chuyển đổi các quỹ Futures ETF Bitcoin và Ethereum sang Spot ETFs do Hashdex và Grayscale đệ trình.
  • Cơ quan SEC cho biết sẽ có quyết định vào ngày 1/1/2024.

SEC trì hoãn quyết định về việc chuyển đổi quỹ Bitcoin futures ETF của Hashdex sang spot

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa kỳ cho biết họ cần thêm thời gian trước khi ra quyết định có cho phép Bitcoin Futures ETF và Ethereum Futures ETFs chuyển đổi thành spot ETFs hay không, cơ quan này tuyên bố hôm thứ Tư trong các hồ sơ.

Vào tháng 9, Hashdex đã nộp đơn xin chuyển đổi quỹ Bitcoin tương lai đang niêm yết trên NYSE thành quỹ giao ngay. Điều này sẽ cho phép quỹ đầu tư và nắm giữ Bitcoin trực tiếp, thay vì qua hợp đồng tương lai.

Đáp lại, SEC cho biết họ sẽ mất thêm 45 ngày ngoài thời hạn kiểm tra tiêu chuẩn để đưa ra quyết định. Cơ quan đã đặt thời hạn ngày 1/1/2024 để phán quyết đề xuất sửa đổi quy định của Hashdex. Thời gian kéo dài cho thấy SEC muốn đánh giá kỹ hệ quả của việc chuyển đổi từ quỹ tương lai sang quỹ giữ Bitcoin thực. Đây là tín hiệu SEC vẫn rất thận trọng khi phê duyệt quỹ Bitcoin giao ngay tại thị trường Mỹ.

Cơ quan SEC cho biết trong tuyên bố của họ rằng: “Ủy ban nhận thấy việc chỉ định một khoảng thời gian dài hơn để có hành động về đề xuất thay đổi quy định là phù hợp, để Ủy ban có đủ thời gian xem xét kỹ lưỡng về đề xuất thay đổi quy định cũng như các vấn đề liên quan”.

Nghĩa là SEC cần thêm thời gian để xem xét kỹ lưỡng đề xuất từ Hashdex cũng như các vấn đề pháp lý liên quan đến việc chuyển đổi loại quỹ này. Họ muốn đảm bảo có đủ thời gian và cơ sở để đưa ra quyết định.

Đề xuất chuyển đổi Bitcoin ETF hiện có của Hashdex thành quỹ spot có điểm độc đáo bởi vì quản lý quỹ đề xuất nắm giữ hỗn hợp các “Bitcoin Futures Contracts, Spot Bitcoin và tiền mặt” nhằm tránh rủi ro đổi giá do thao túng thị trường.

Các tổ chức lớn khác như Fidelity và BlackRock đang tìm kiếm sự chấp thuận cần thiết để triển khai các quỹ ETF Bitcoin Spot của riêng họ. Lời hứa về việc các quỹ ETF Bitcoin giao ngay được chấp thuận đã giúp thúc đẩy thị trường tiền điện tử phục hồi.

Quyết định Ethereum futures ETF bị trì hoãn

SEC cũng hoãn quyết định về đề xuất Ethereum tương lai ETF của Grayscale.

Cụ thể:

  • SEC sử dụng ngôn từ tương tự trong văn bản thứ hai để giải thích lý do hoãn quyết định về đề xuất thay đổi quy định liên quan đến Ethereum tương lai ETF do Grayscale đệ trình.
  • Cơ quan này cho biết sẽ có quyết định về trường hợp này vào đầu năm 2023.
  • Đề xuất của Grayscale nộp ngay sau khi SEC chấp thuận cho ra mắt các ETF Ethereum tương lai đầu tiên. Cả VanEck và ProShares cũng đã ra mắt ETF dựa trên hợp đồng tương lai Ethereum.

SEC tiếp tục hoãn quyết định để xem xét kỹ lưỡng các đề xuất ETF tiền mã hóa.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.