Pháp lý, Tin tức

SEC yêu cầu các quỹ Spot Bitcoin ETF thực hiện những thay đổi cuối cùng trước khi kết thúc năm 2023

Posted by

Nội dung chính:

  • Sau cuộc họp với các công ty đề xuất Spot Bitcoin ETF, SEC yêu cầu các quỹ Spot Bitcoin ETF thực hiện những thay đổi cuối cùng trước khi kết thúc năm 2023 với hạn chót là ngày 29/12.

SEC yêu cầu các quỹ Spot Bitcoin ETF thực hiện những thay đổi cuối cùng trước khi kết thúc năm 2023

Các quan chức SEC đã có cuộc họp vào ngày 21/12 với đại diện của ít nhất bảy công ty hy vọng sẽ ra mắt các quỹ giao dịch Spot Bitcoin ETF vào đầu năm 2024 và yêu cầu ít nhất hai công ty nộp các thay đổi cuối cùng trước hết tuần sau.

Trong số các công ty tham gia thảo luận với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ có đại diện từ BlackRock (BLK.N) và Grayscale Investments, cũng như ARK Investments và 21 Shares.

SEC dự kiến sẽ quyết định phê duyệt hay từ chối đề xuất chung của ARK và 21 Shares vào ngày 10/1. Hầu hết các nhà phát hành dự kiến SEC có thể sẽ cho phép nhiều ứng dụng cùng một lúc trong những ngày đường đến hạn chót.

Các giám đốc đến từ hai trong số các công ty đã họp với cơ quan quản lý cho biết SEC đặt hạn chót cho các bản cập nhật cuối cùng vào ngày 29/12. Các quan chức SEC thông báo với các nhà phát hành rằng bất kỳ công ty nào nộp trễ hạn sẽ không nằm trong đợt phê duyệt ETF giao dịch bitcoin trực tiếp đầu tiên vào đầu tháng 1, cả hai giám đốc đều nói. Hạn chót là ngày 29/12 theo như Fox Business đưa tin.

SEC đã từ chối nhiều đơn xin phép ra mắt Spot Bitcoin ETF trong những năm gần đây và cho rằng thị trường tiền điện tử dễ bị thao túng. Hiện tại, chỉ có duy nhất quỹ ETF liên quan đến hợp đồng tương lai BitcoinEthereum giao dịch trên Sàn Chicago Mercantile Exchange là được cơ quan phê duyệt.

Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, có nhiều dấu hiệu cho thấy các cơ quan quản lý đang sẵn sàng phê duyệt ít nhất một số trong 13 đề xuất Spot Bitcoin ETF.

Hai giám đốc tham gia cuộc họp với quan chức SEC vào Thứ Năm cho biết cơ quan này có thể cấp phê duyệt trong vài ngày kinh doanh đầu tiên của năm 2024. Các cơ quan quản lý sẽ thông báo trực tiếp cho từng nhà phát hành về ngày ETF sẽ có “hiệu lực”; mỗi ETF đề xuất có thể ra mắt vào ngày đó.

Người phát ngôn của SEC cho biết cơ quan này không bình luận về các hồ sơ cá nhân.

Một số tổ chức phát hành đã thực hiện thay đổi về chi tiết kỹ thuật trong đề xuất ETF của họ trong những ngày gần đây. Cả BlackRock và ARK đều cập nhật hồ sơ của họ vào đầu tuần này để cho phép đổi tiền mặt, một sự thay đổi được các cơ quan quản lý yêu cầu.

Mọi thay đổi cuối cùng có thể sẽ bao gồm chi tiết về phí. ARK và 21 Shares là những tổ chức phát hành duy nhất tiết lộ mức phí mà họ đề xuất thu đối với quỹ ETF chung của họ, ở mức 0,80%.

Cập nhật cuối cùng cũng sẽ bao gồm thông tin về số tiền mà các tổ chức phát hành dự định sử dụng để “gieo mầm” các quỹ ETF mới. Theo những người tham gia thảo luận, đây có thể là số tiền tương đối nhỏ, nhưng sẽ tăng đáng kể khi các quỹ ETF bắt đầu giao dịch. Những “hạt giống” này cung cấp vốn cần thiết cho các nhà tạo lập thị trường để đảm bảo rằng thị trường ban đầu cho các quỹ ETF mới có tính thanh khoản cao.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.