Thị trường, Tin tức

Shiba Inu hợp tác với D3 ra mắt Internet và blockchain domain .shib

Posted by

Nội dung chính:

  • Nhóm phát triển Shiba Inu đang hợp tác với công ty quản lý tên miền internet D3 để ra mắt tên miền internet và blockchain ‘.shib’ trong những tháng tới.

Shiba Inu hợp tác với D3 ra mắt Internet và blockchain domain .shib

Theo CoinDesk, nhóm phát triển Shiba Inu đang hợp tác với công ty quản lý tên miền internet D3 để ra mắt tên miền internet và blockchain ‘.shib’ trong những tháng tới. Sáng kiến này là một phần của nỗ lực rộng hơn hướng tới các dự án tập trung vào bản sắc. Đại diện mạng lưới Shiba Inu tiết lộ trong một cuộc trò chuyện trên Telegram rằng họ đang thực hiện đơn xin cấp phép tên miền .shib và dự định nộp đơn thông qua ICANN, cơ sở dữ liệu toàn cầu về tên miền internet, trong giai đoạn xin cấp phép tiếp theo.

ICANN chịu trách nhiệm duyệt và cấp phép cho mọi đơn xin tên miền internet, trao quyền cho chủ sở hữu để bán tên miền. Tên miền tiền mã hóa phát triển hơn tên miền thông thường vì chúng gắn tên miền với chủ ví địa chỉ trên blockchain, có thể sử dụng làm chứng minh danh tính trên ứng dụng blockchain, góp phần bảo vệ quyền riêng tư.

Shytoshi Kusama, Lead Developer của Shiba Inu cho biết, việc hợp tác với D3 giúp mở rộng quy mô ngoài cộng đồng ShibArmy hiện tại, cung cấp trực tiếp tính năng hệ sinh thái SHIB cho hơn 5 tỷ người dùng internet trên toàn cầu.

Sự ra mắt các tên miền thật cho SHIB được coi là một bước phát triển quan trọng, bởi nó mở rộng tầm nhìn về bản sắc kỹ thuật số trong hệ sinh thái phi tập trung, đồng thời thúc đẩy nguồn thu lâu dài. Các tên miền sẽ được kết nối với dịch vụ Shib Name Service (SNS) hiện có, sản phẩm ra mắt vào tháng 11 nhằm phục vụ xác thực danh tính số cho tất cả sản phẩm trên blockchain Shiba Inu và Shibarium – mạng lưới layer 2.

Đây là bước đi mang tính bước ngoặt để mở rộng hệ sinh thái SHIB và tầm nhìn xây dựng danh tính kỹ thuật số phi tập trung.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.