Pháp lý, Tin tức

Singapore mở rộng quy định về tiền mã hóa

Posted by

Nội dung chính:

  • Ngân hàng Dự trữ Singapore (MAS) công bố rằng họ đang mở rộng phạm vi quy định về dịch vụ tiền mã hóa bằng cách giới thiệu các sửa đổi cho Đạo luật Dịch vụ Thanh toán.
  • Các sửa đổi sẽ được áp dụng từ ngày 4 tháng 4 theo từng giai đoạn.
  • MAS cũng đưa ra hướng dẫn về các yêu cầu bảo vệ người tiêu dùng đối với các công ty tiền điện tử.

Singapore mở rộng quy định về tiền mã hóa

Singapore đang giới thiệu các quy định nghiêm ngặt hơn đối với các công ty tham gia vào dịch vụ tiền mã hóa hay dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số (DPT).

Cơ quan tiền tệ Singapore đã công bố hôm thứ Ba rằng họ đang mở rộng phạm vi dịch vụ thanh toán được quản lý bằng cách đưa ra các sửa đổi đối với Đạo luật dịch vụ thanh toán và luật bổ sung.

image 2024 04 02 13 59 10

Theo tuyên bố, dự kiến ​​các sửa đổi mới sẽ có hiệu lực từ ngày 4 tháng 4 theo từng giai đoạn. Cụ thể, MAS lưu ý rằng các quy định mới sẽ bao gồm dịch vụ lưu trữ cho các DPT, việc tạo điều kiện cho việc chuyển giao các DPT và việc tạo điều kiện cho các giao dịch chuyển tiền giữa các quốc gia “ngay cả khi tiền không được chấp nhận hoặc nhận tại Singapore”.

“Một số sửa đổi sẽ cho phép MAS áp đặt các yêu cầu liên quan đến phòng chống rửa tiền và chống tài trợ cho khủng bố, bảo vệ người dùng và ổn định tài chính cho các nhà cung cấp DPT,” MAS cho biết.

Các biện pháp bảo vệ bao gồm phân tách tài sản của khách hàng, duy trì sổ sách và hồ sơ đúng đắn và đảm bảo tính toàn vẹn và an ninh của tài sản của khách hàng. Hướng dẫn dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 4 tháng 10.

Cách đây không lâu, DigiFT, sàn giao dịch real-world asset (RWA) on-chain của Singapore, vừa công bố ra mắt các token mới dựa trên Tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ hôm nay.

Sản phẩm mới áp dụng cấu trúc biên lai lưu ký theo truyền thống bao gồm chứng chỉ phản ánh cổ phiếu của một công ty bên ngoài thị trường chứng khoán địa phương. Bằng cách sử dụng cấu trúc này, DigiFT cho biết họ cung cấp cho người dùng quyền sở hữu trực tiếp có lợi đối với Tín phiếu kho bạc ngắn hạn và được xếp hạng AA+, đồng thời sẽ mang lại dòng lợi nhuận hợp pháp từ chứng khoán cơ bản.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.