Thị trường, Tin tức

Solana DEX Drift chuẩn bị airdrop 100 triệu token cho người dùng

Posted by

Nội dung chính:

  • Drift, một giao thức DEX dựa trên Solana, vừa thông báo kế hoạch ra mắt token của mình và airdrop 100 triệu token DRIFT cho người dùng.
  • Co-founder của Drift, Cindy Leow, cho biết rằng việc ra mắt token và airdrop dự kiến sẽ diễn ra trong vài tuần tới.

Solana DEX Drift chuẩn bị airdrop 100 triệu token cho người dùng

Drift, một sàn giao dịch phi tập trung trên Solana để giao dịch các hợp đồng tương lai, vừa thông báo kế hoạch ra mắt và airdrop token quản trị của dự án, DRIFT.

Drift cho biết hôm 16/04 rằng token DRIFT sẽ có tổng nguồn cung là 1 tỷ, với 10% hoặc 100 triệu token sẽ được phân phối thông qua một đợt airdrop. 100 triệu token sẽ được airdrop tới 180.000 người dùng Drift dựa trên hoạt động của họ trên nền tảng này.

“Ngày diễn ra sự kiện ra mắt token và claim airdrop sẽ được công bố sau,” Co-founder của Drift, Cindy Leow nói với The Block, đồng thời cho biết thêm rằng việc ra mắt dự kiến ​​trong vài tuần tới.

Drift đã nhiều lần snapshot trong ba năm qua và thực hiện “phân tích hoạt động toàn diện” cho đợt airdrop token.

Multi-branch DAO

Sau khi ra mắt token, Drift cho biết họ sẽ hướng tới một Multi-branch DAO, bao gồm Realms DAO để phát triển giao thức chung, Hội đồng bảo mật để quản lý việc nâng cấp giao thức và Futarchy DAO để tài trợ cho các khoản tài trợ kỹ thuật.

Drift DAO Foundation sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phối hợp các quyết định và sáng kiến từ chủ sở hữu token và DAO.

Drift ra mắt vào năm 2021 với tư cách là một trong những dự án DeFi đầu tiên trên Solana. Kể từ đó, dự án đã đạt khối lượng giao dịch tích lũy hơn 20 tỷ USD và hiện có tổng giá trị bị khóa (TVL) là hơn 250 triệu USD.

Tất cả token DRIFT sẽ được phân phối trong vòng 5 năm, với phần lớn (hơn 50%) được phân bổ cho cộng đồng. Tỷ lệ phân bổ token là 53% cho cộng đồng và hệ sinh thái; 25% dành cho việc phát triển giao thức và 22% dành cho người tham gia chiến lược.

Leow cho biết cả thành viên trong nhóm của Drift và các nhà đầu tư mạo hiểm đều phải tuân theo thời hạn vesting từ 24 đến 36 tháng.

Tuần trước, Solana DEX Zeta Markets cũng thông báo rằng họ sẽ ra mắt token của mình và tiến hành airdrop 100 triệu mã thông báo Z.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.