Công nghệ, Tin tức

Solana phát hành phiên bản v1.17.31

Posted by

Nội dung chính:

  • Bản phát hành v1.17.31 của Solana hiện được khuyến nghị sử dụng chung cho mainnet validator.
  • Bản vá được thiết kế để giúp giảm bớt các vấn đề tắc nghẽn trên mạng Solana.

Solana phát hành phiên bản v1.17.31

Bản cập nhật mới của Solana vừa được phát hành nhằm giúp giảm bớt các vấn đề tắc nghẽn trên mạng Solana.

“Bản phát hành v1.17.31 hiện được khuyến nghị sử dụng chung cho những MainnetBeta validator,” tài khoản cập nhật trạng thái của Solana đăng trên X vào ngày 15/04. “Bản phát hành này chứa các cải tiến sẽ giúp giảm bớt tình trạng tắc nghẽn đang diễn ra trên Solana Network.”

Bản vá đặc biệt bao gồm các cải tiến về cách xử lý và tối ưu hóa gói dữ liệu, thay đổi cách phân loại các node nhất định dựa trên phần stake của chúng và cập nhật cài đặt mặc định trong môi trường thử nghiệm cục bộ của hệ thống.

Bản phát hành v1.17.31 đại diện cho đợt cập nhật tắc nghẽn mainnet đầu tiên và nhiều bản cập nhật sắp tới. Đồng sáng lập Solana, Anatoly Ykovenko, cho biết thông thường phải mất khoảng 30 bản cập nhật gia tăng hoặc bản vá lỗi để phát triển và hoàn thiện một phiên bản phần mềm chính.

Nhóm khách hàng xác thực của Solana, Anza đã xác nhận rằng những cải tiến tiếp theo sẽ có trong phiên bản 1.18. Vào thứ Sáu, Anza đã phát hành các bản sửa lỗi tắc nghẽn được đề xuất trong v1.18.11 trên devnet và yêu cầu người xác thực testnet triển khai và hỗ trợ phân tích tính hiệu quả.

Bản cập nhật 1.18, được nhắm mục tiêu trong tháng này, sẽ khiến việc lập kế hoạch giao dịch trở nên mang tính quyết định hơn — nhằm hợp lý hóa quy trình xử lý và giảm bớt tắc nghẽn.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.