Thị trường, Tin tức

Standard Chartered Bank: SEC có thể sẽ phê duyệt Spot ETF Ethereum vào 23/5

Posted by

Nội dung chính:

  • Ngân hàng Standard Chartered dự kiến ​​SEC sẽ phê duyệt Spot ETF Ethereum vào ngày 23 tháng 5.
  • Ngân hàng dự đoán ETH sẽ đạt ngưỡng 4.000 USD nếu được phê duyệt.

Standard Chartered Bank: SEC có thể sẽ phê duyệt Spot ETF Ethereum vào 23/5

Theo Ngân hàng Standard Chartered, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch dự kiến sẽ tuân theo chiến lược được sử dụng trong việc phê duyệt Spot Bitcoin ETF cho các quỹ Spot ETF Ethereum, bắt đầu bằng việc từ chối và cuối cùng cấp phê duyệt vào thời hạn cuối cùng ban đầu vào ngày 23 tháng 5.

Geoffrey Kendrick, người đứng đầu bộ phận ngoại hối của Ngân hàng Standard Chartered, dự đoán việc chưa thể phê duyệt các quỹ Spot ETF Ethereum chủ yếu dựa trên lý do SEC chưa phân loại ether là chứng khoán trong các hành động pháp lý chống lại các công ty tiền điện tử và việc niêm yết ETH như một hợp đồng tương lai được quy định trên Chicago Mercantile Exchange sẽ làm tăng thêm sức nặng cho kỳ vọng này.

“Grayscale cũng có quỹ tín thác ETH mà họ muốn biến thành ETF, do đó, việc từ chối đơn đăng ký đó có thể sẽ dẫn đến một kháng nghị khác của Grayscale,” ông nói và nói thêm rằng “chúng tôi không thấy lý do cơ bản nào để SEC xem xét ETH theo cách khác”.

Sự lạc quan

Kendrick có quan điểm lạc quan về tiền điện tử, đặc biệt là về xu hướng giá cả. Đầu tháng này, trước khi các quỹ Spot Bitcoin ETF được phê duyệt, ông cho biết những quỹ này dự kiến sẽ thu hút dòng vốn 50-100 tỷ USD trong năm nay và kết quả là giá bitcoin có thể tăng lên 100.000 USD vào cuối năm nay và 200.000 USD vào cuối năm 2025.

Kendrick cho biết trong báo cáo ngày hôm nay rằng dự đoán giá 100.000 USD “có vẻ vẫn có thể đạt được”, đồng thời cho biết thêm rằng dòng vốn vào ổn định dự kiến trong các quỹ Spot Bitcoin ETF sẽ dần dần nâng giá bitcoin.

Giá bitcoin giảm sau khi được phê duyệt quỹ Spot Bitcoin ETF, chủ yếu là do dòng tiền chảy ra từ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), nhưng sau đó đã phục hồi trở lại và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 43.540 USD.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.