Thị trường, Tin tức

Stars Arena – Đối thủ của FriendTech thúc đẩy giao dịch trên Avalanche tăng vọt

Posted by

Nội dung chính:

  • Ứng dụng Stars Arena, đối thủ cạnh tranh với Friend.Tech trong lĩnh vực SocialFi, đã giúp khối lượng lượng giao dịch trên mạng C-chain của Avalanche tăng vọt.
  • Stars Arena hiện dẫn đầu về người dùng hoạt động hàng ngày trên mạng Avalanche.

Stars Arena - Đối thủ của FriendTech thúc đẩy giao dịch trên Avalanche tăng vọt

Ứng dụng xã hội dựa trên blockchain tên Stars Arena đang gây ra một làn sóng giao dịch lớn trên mạng C-chain của Avalanche. Ra mắt vào cuối tháng 9, giao thức xã hội mới nào lấy cảm hứng từ FriendTech trên Base nhanh chóng thu hút người dùng.

Stars Arena, ban đầu có tên gọi là StarShares, cũng đứng đầu về số lượng người dùng hoạt động hàng ngày, vượt qua các dự án khác trên mạng Avalanche, theo số liệu của DappRadar. Hơn 10.000 ví tương tác với Stars Arena trong vòng 24 giờ, dữ liệu của nó cho thấy.

Theo dữ liệu của DeFiLlama, nền tảng này đã báo cáo tổng Total value locked trên 1 triệu USD chỉ trong vòng hai tuần kể từ khi ra mắt.

Đồng thời, lượng giao dịch trên Avalanche cũng tăng mạnh, từ 158,000 giao dịch vào ngày 20/9 khi Stars Arena mới ra mắt lên hơn 250,000 giao dịch vào ngày 3/10, theo Dashboard của The Block.

Stars Arena hoạt động như sau:

  • Cho phép người dùng liên kết tài khoản Twitter để mua bán token hồ sơ của người dùng khác.
  • Mỗi người dùng sẽ có một token hồ sơ giúp biểu diễn giá trị/ảnh hưởng của họ. Người dùng có thể mua bán các token này.
  • Giao dịch được thực hiện bằng AVAX, đồng tiền native của Avalanche blockchain.
  • Khi tham gia, ứng dụng sẽ tự động tạo ví AVAX để người dùng gửi tiền vào và thực hiện các giao dịch.
  • Ý tưởng tương tự FriendTech, người dùng có thể mua token của người ảnh hưởng để được trò chuyện riêng với họ.
  • Sự kiện này góp phần thúc đẩy giao dịch trên blockchain Avalanche.

Hiện tại, FriendTech vẫn là dự án lớn nhất trong phân khúc SocialFi tổng thể về khối lượng và doanh thu hàng ngày, theo dữ liệu chuỗi khối tổng hợp bởi CryptoKoryo trên Dune Analytics.

Giữa bối cảnh giao dịch trên Avalanche tăng lên, giá AVAX cũng tăng 6,8% trong ngày, hiện đang giao dịch ở mức 9,95 USD, theo dữ liệu của CoinGecko.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.