Thị trường, Tin tức

Startup Thanh Toán Due Huy Động 3,3 Triệu USD vòng Seed

Posted by

Nội dung chính:

  • Due đang xây dựng một nền tảng thanh toán quốc tế sử dụng các giao thức blockchain và dự kiến ra mắt vào cuối tháng này, công ty cho biết.

Startup Thanh Toán Due Huy Động 3,3 Triệu USD vòng Seed

Startup Thanh Toán Due có trụ sở tại London huy động được 3,3 triệu USD vốn Seed do Semantic Ventures và Fabric Ventures dẫn đầu.

Ngoài ra, vòng huy động còn thu hút sự tham gia của BlockTower, Speedinvest, Polymorphic Capital và Discovery Ventures.

Due cho biết sẽ sử dụng nguồn vốn mới phát triển công nghệ và mở rộng kết nối đến nhiều thị trường với đồng tiền fiats.

Ra mắt năm ngoái, Due đang xây dựng nền tảng kết nối hệ thống thanh toán nội địa bằng các giao thức blockchain mở và tương tác. Dựa trên Ethereum và sử dụng các giải pháp mở rộng, Due hướng đến cung cấp tính thanh khoản toàn cầu với chi phí thấp hơn so với phương pháp truyền thống.

Những bất cập của hệ thống hiện tại

Robert Sargsian, đồng sáng lập và CEO của Due cho biết, hệ thống tài chính toàn cầu hiện nay, đặc biệt là các thị trường mới nổi, đầy những bất cập.

“Chấp nhận thanh toán từ nước ngoài, thanh toán cho nhà cung cấp quốc tế hoặc chuyển tiền giữa các tài khoản ở các quốc gia khác nhau đều tốn kém, chậm chạp và khó tiếp cận”, ông nói.

Due dự kiến ra mắt vào cuối tháng này với các tuyến kết nối Mỹ, châu Âu, Anh và khu vực châu Phi hạ Sahara. Công ty có kế hoạch mở rộng sang Mỹ Latinh và châu Á – Thái Bình Dương từ quý 1 năm sau.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.