Thị trường, Tin tức

Sự chú ý của giới Crypto sẽ đổ dồn vào vụ việc giữa Binance và SEC vào ngày mai

Posted by

Nội dung chính:

  • Ngày mai, sự chú ý của giới tiền điện tử sẽ đổ dồn vào vụ việc giữa Binance và SEC.

Sự chú ý của giới Crypto sẽ đổ dồn vào vụ việc giữa Binance và SEC vào ngày mai

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, sẽ có buổi gặp gỡ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tại phòng xử án ở Washington. Phiên điều trần quan trọng này có thể xác định cách thức quản lý tiền điện tử.

Binance trước đó đã yêu cầu Thẩm phán Liên bang Amy Berman Jackson bác bỏ đơn kiện do SEC đệ trình vào tháng 6 cáo buộc Binance vi phạm các quy tắc của cơ quan. Sàn giao dịch tiền điện tử dự kiến ​​​​sẽ nộp đơn yêu cầu bác bỏ vụ kiện vào thứ Hai.

SEC cáo buộc Binance, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Changpeng Zhao, và chi nhánh sàn giao dịch tại Hoa Kỳ của sàn giao dịch này đã làm giả khối lượng giao dịch nhằm chiếm đoạt tiền của khách hàng, không hạn chế khách hàng Hoa Kỳ sử dụng nền tảng và đánh lừa các nhà đầu tư về các biện pháp kiểm soát giám sát thị trường. Cơ quan quản lý cũng cáo buộc rằng Binance hỗ trợ bất hợp pháp giao dịch một số loại tiền điện tử được SEC coi là chứng khoán chưa đăng ký.

Phiên điều trần ban đầu được lên lịch vào Thứ Sáu, sau đó đã bị hoãn lại do tuyết rơi ở khu vực Washington, DC và đã được dời lại vào Thứ Hai, ngày 22 tháng 1 lúc 6 giờ tối UTC+3 (10:00 AM EST).

Phiên điều trần này diễn ra sau một vụ kiện của SEC nhắm vào sàn Coinbase của Hoa Kỳ, sàn giao dịch mà SEC cũng cáo buộc giao dịch tiền điện tử đáng lẽ phải được đăng ký.

SEC từ lâu đã khẳng định rằng hầu hết các loại tiền điện tử đều giống như chứng khoán, phải chịu sự giám sát của họ và lập trường này đã bị ngành công nghiệp tiền điện tử tranh cãi rộng rãi. Cả hai trường hợp đều được kỳ vọng sẽ định hình quyền lực của SEC đối với ngành.

BAM Trading, nhà điều hành Binance.US, lập luận trong hồ sơ tòa án rằng SEC thiếu thẩm quyền giám sát tài sản tiền điện tử; Đây là lập trường tương tự như Coinbase, vốn cũng yêu cầu bác bỏ vụ kiện của SEC.

Binance cũng tuyên bố rằng cơ quan quản lý Hoa Kỳ không chứng minh được rằng Binance có hành vi lừa đảo.

Năm ngoái, Binance Holdings đã đồng ý trả 4,3 tỷ USD để giải quyết với Bộ Tư pháp và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai về các vi phạm tài chính bất hợp pháp và Zhao bị kết tội vi phạm luật chống rửa tiền của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, vụ kiện của SEC vẫn ám ảnh thị trường chứng khoán.

Mặc dù Binance đã đạt được thỏa thuận với các cơ quan khác, bao gồm DOJ và CFTC, nhưng họ không muốn giải quyết với SEC vì làm như vậy đồng nghĩa với việc thừa nhận rằng các token được đề cập trong vụ việc là chứng khoán. Sự thừa nhận như vậy có thể ảnh hưởng đến mô hình kinh doanh của Binance nhiều hơn là các vấn đề tuân thủ chống rửa tiền.

Binance cũng muốn thử vận ​​​​may trước tòa vì tin rằng có bằng chứng rõ ràng cho thấy SEC đã vượt quá quyền tài phán của họ và không chứng minh được hành vi gian lận.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.