Thị trường, Tin tức

Super Sushi Samurai thiệt hại 4,6 triệu USD do lỗi cho phép người dùng nhân đôi số tiền

Posted by

Nội dung chính:

  • Một tựa game trên Telegram có tên Super Sushi Samurai đã chứng kiến ví LP của mình bị rút cạn 4,6 triệu USD do gặp lỗi.
  • Lỗi này cho phép bất kỳ người dùng nào gửi lại toàn bộ số tiền của họ cho chính họ — điều này sẽ khiến số tiền đó tăng gấp đôi.

Super Sushi Samurai thiệt hại 4,6 triệu USD do lỗi cho phép người dùng nhân đôi số tiền

Super Sushi Samurai (SSS), tựa game giành vị trí á quân cuộc thi Big Bang Event của Layer 2 Blast, vừa chứng kiến ví LP bị rút cạn 4,6 triệu USD do một lỗi cho phép người dùng nhân đôi số tiền của họ.

Tài khoản X chính thức của dự án cho biết: “Chúng tôi đã bị tấn công, sự cố liên quan đến việc mint token. Chúng tôi vẫn đang xem xét code dự án. Token đã được mint và bán vào LP”.

Nhà phát triển smart contract Yuga Labs có tên Coffee lưu ý rằng token contract đã có lỗi. Nếu người dùng chuyển toàn bộ số dư trong ví của họ cho chính họ, số tiền của họ sẽ tăng gấp đôi.

Có vẻ như kẻ tấn công đã làm chính xác điều này và sau đó sử dụng tiền để rút cạn pool thanh khoản của dự án trên các sàn giao dịch phi tập trung. Kẻ tấn công đã bán số token mới được mint với giá 1.310 ether, trị giá 4,6 triệu USD theo giá hiện tại.

Tuy nhiên, số tiền có thể không bị mất hoàn toàn. Người rút tiền đã gửi một tin nhắn nói rằng đó là một vụ hack giải cứu mũ trắng. Anh cũng cung cấp thông tin chi tiết để liên hệ và nói rằng người dùng sẽ được hoàn lại tiền. Dự án cho biết đã liên hệ với hacker.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.