Thị trường, Tin tức

Tài khoản cá nhân của nhà đồng sáng lập Ripple Chris Larsen bị hack 113 triệu USD

Posted by

Nội dung chính:

  • Giá của token XRP giảm hơn 4% vào ngày thứ Tư khi đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen, cho biết đã có các “truy cập trái phép” vào một số tài khoản cá nhân của ông.

Tài khoản cá nhân của nhà đồng sáng lập Ripple Chris Larsen bị hack 113 triệu USD

Sau khi có thông tin về “truy cập trái phép” vào một số tài khoản cá nhân, nhà sáng lập Ripple, Chris Larsen, đã lên tiếng thừa nhận sự việc, cho biết đã có hành động xâm phạm dẫn đến rút tiền khỏi những tài khoản này.

Ông Larsen khẳng định rằng đã liên lạc với các cơ quan chức năng để tiến hành điều tra vụ việc. Trong tuyên bố của mình, ông nói rằng chỉ có tài khoản cá nhân của ông bị ảnh hưởng và sự cố này không liên quan đến Ripple, công ty mà ông là một trong những người sáng lập.

Thông báo của Larsen đến sau khi nhà phân tích tiền mã hóa ZachXBT đưa tin về sự kiện này, nhấn mạnh rằng khoảng 213 triệu XRP trị giá 112,5 triệu USD đã bị ảnh hưởng trong vụ “hack” này.

Chỉ Ảnh Hưởng Đến Tài Sản Cá Nhân

Ông Larsen nhấn mạnh rằng sự xâm nhập chỉ tác động đến tài khoản cá nhân của ông và không liên quan đến các hoạt động của Ripple. Đồng thời, ông đã thực hiện các bước cần thiết để xác minh và giải quyết vấn đề này.

Sự cố này đã gây ảnh hưởng đến giá của XRP, khiến nó giảm hơn 4% trong vòng 24 giờ. Cộng đồng tiền mã hóa đang theo dõi chặt chẽ phản ứng và hậu quả của sự kiện này trên thị trường.

Thông tin ban đầu được ZachXBT chia sẻ trên tài khoản X cá nhân. Cụ thể, ví có địa chỉ là “rJNL…Qojm” đã xuất hiện các động thái di chuyển XRP mà không rõ nguyên nhân. Nhà phân tích tiền mã hóa này cũng cho biết vụ khai thác này đã ảnh hưởng đến 213 triệu XRP trị giá 112,5 triệu USD.

Giá XRP đã giảm 4,4% trong vòng 24 giờ qua, rơi xuống mức 0,50 USD vào lúc 10:30 sáng theo giờ đông (ET).

Thanh lý các vị thế phái sinh

Sự giảm giá của XRP dẫn đến thanh lý hơn 4 triệu USD các vị thế long-short XRP. Hầu hết là những vị thế long, với khoảng 3,8 triệu USD bị thanh lý.

Theo dữ liệu từ Coinglass, tổng giá trị thanh lý trong vòng 24 giờ qua đối với tất cả các vị thế tiền mã hóa đòn bẩy là 150 triệu USD. Hầu hết thanh lý đó là các vị thế long, với 113 triệu USD bị thanh lý, và khoảng 36 triệu USD được thanh lý từ các vị thế short.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.