Thị trường, Tin tức

Taiko ra mắt bản testnet cuối trước khi release mainnet theo kế hoạch vào Q1

Posted by

Nội dung chính:

  • Taiko đã triển khai mạng thử nghiệm cuối cùng của họ, Katla, trước dự kiến ​​ra mắt chính thức vào cuối Q1 năm 2024.
  • Katla giới thiệu một thiết kế rollup mới gọi là multi-proof based contestable rollup, kết hợp các khía cạnh của Optimistic và ZK-rollups.

Taiko ra mắt bản testnet cuối trước khi release mainnet theo kế hoạch vào Q1

Dự án Ethereum Layer 2 rollup Taiko vừa ra mắt Katla – mạng thử nghiệm cuối cùng trước khi dự kiến ​​ra mắt chính thức vào cuối quý 1 năm 2024.

Katla, là mạng thử nghiệm thứ sáu từ các nhà phát triển Taiko, giới thiệu một thiết kế rollup mới được biết đến là multi-proof based contestable rollup. Điều này kết hợp các yếu tố của cả Optimistic và ZK-rollups, với mong đợi sẽ mang lại lợi ích cho các ứng dụng phi tập trung yêu cầu khả năng xử lý cao và hiệu quả chi phí.

Về mặt kiến trúc và thực thi tổng thể, Taiko là một ZK-EVM tương đương với Ethereum (Type-1), có tính tương thích giống như mạng chính Ethereum.

“Chúng tôi rất hào hứng khi chia sẻ mạng thử nghiệm mới nhất này với cộng đồng và đối tác của chúng tôi, nhằm mục tiêu tăng cường khả năng mở rộng và bảo mật của mạng Ethereum. Taiko là Layer 2 đầu tiên thử nghiệm giải pháp multi-proof trên một mạng thử nghiệm công cộng,” Daniel Wang, CEO của Taiko Labs chia sẻ.

Khác với Layer 2 rollups có các sequencer tập trung, Taiko cho biết nó dựa vào các validators của Ethereum để xếp các giao dịch và block- nhằm đạt được tính bảo mật và khả năng chống kiểm duyệt.

Taiko Labs, đội ngũ phát triển mạng Layer 2, đã thu về 22 triệu đô la trong hai vòng gọi vốn trước đó. Vòng đầu tiên là vòng gọi vốn seed round 10 triệu đô la do Sequoia China dẫn đầu vào năm 2022, và vòng thứ hai là vòng gọi vốn pre-Series A trị giá 12 triệu đô la do Generative Ventures dẫn đầu vào năm 2023.

Các nhà đầu tư khác trong hai vòng gồm IOSG Ventures, GSR, GGV Capital và các nhà đầu tư cá nhân như người sáng lập POAP Patricio Worthalter, Tim Beiko của Ethereum Foundation và nhà đầu tư giáo dục Anthony Sassano của Ethereum.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.